Lễ Hội Truyền Thống

Lễ Hội Truyền Thống

Mỗi năm một lần Hội Yến

Hội yến Diêu Trì cung có xuất xứ xa xưa, theo một tích cổ Trung Hoa, nói về việc vua Hán Vũ Đế tiếp đón đức Phật Mẫu trong đêm rằm tháng 8, sau được đạo Cao Đài đón nhận, nâng cao thành một phần quan trọng trong giáo lý và nghi lễ.

Tiếp cận sắc phong thần

Cho đến tận ngày rằm tháng 3 năm nay, mới có được tấm ảnh rõ nhất về bản sắc phong thần cho thành hoàng đình Hiệp Ninh - ngôi đình đã được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Nguyên do là dân mình có tập tục kiêng kỵ việc “khán sắc”, tức chỉ xem cho biết mà không có lý do liên quan đến…

Tín ngưỡng thờ Quan Lớn Trà Vong

Xin cả quyết rằng, loại hình tín ngưỡng này chỉ Tây Ninh mới có. Ở thành phố Tây Ninh và các huyện Tân Biên, Châu Thành có hơn 10 ngôi thờ Quan lớn Trà Vong. Lễ cúng thần được tổ chức vào dịp rằm tháng 2 và 3 âm lịch. Mà lễ cúng nơi nào cũng đông, với nghi lễ trang nghiêm, thành kính.

Vu lan ở Chùa Linh Quang

Từ một ngôi chùa nhỏ, nay nhờ các ni cô thuộc hệ phái khất sĩ chăm lo với sự ủng hộ của đông đảo phật tử, chùa Linh Quang đã trở thành một ngôi chùa lớn với các ngày lễ được tổ chức rất chu đáo, an toàn.