Vàm Cỏ Đông

Vàm Cỏ Đông

Phụ nữ với dòng sông

Đọc tản văn “Liêu xiêu dáng mẹ” của Nguyên Hạ trên Báo Tây Ninh (số thứ bảy, ngày 2.3.2019) không hiểu sao tôi lại nghĩ đến hình ảnh người phụ nữ trên sông Vàm Cỏ Đông chèo chống xuồng qua sông, dáng người nghiêng nghiêng đổ xuôi về phía trước. Và còn liên hệ vẩn vơ rằng, dáng người liêu xiêu này có…

Theo dấu người xưa tới Bến Giồng Nần

Nếu muốn tới thăm khu di tích Quốc gia “Địa điểm thành lập cơ sở Đảng đầu tiên tỉnh Tây Ninh” thì tốt nhất là đi ghe từ Bến Đình, Trường Tây mà sang rạch Giồng Nần. Bởi ngày nay, tuyến này là một tuyến đường sông nước hoang sơ cực kỳ lý thú.

Đất lành, cò đậu

Chưa bao giờ trên những cánh đồng ở xã Phước Chỉ (huyện Trảng Bàng) có nhiều chim cò kéo nhau về sinh sống như hiện nay. Điều đó cho thấy môi trường sinh thái ở vùng đất này đang tốt dần lên.

Thông tin kinh tế trong tỉnh (23-12-2018)

Đến cuối tháng 11.2018, Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Tây Ninh đã thực hiện ký hợp đồng tưới diện tích 149.569 ha đối với 149.483 hộ sử dụng nước - vượt 0,72% so với kế hoạch năm và tăng 1,1% so với cùng kỳ.

Tháng mười nhớ mùa câu cá rô biển

Cá rô phi hiện nay cũng còn nhiều, nhưng cá rô đồng thì khan hiếm, còn rô biển thì cực kỳ khan hiếm. Người ta chích điện, giăng lưới cũng không bắt được cá rô biển thì có đâu mà đi câu.

Bình Thạnh ngày nay

Nằm ở cánh Tây sông Vàm Cỏ Đông, nhưng không có ruộng đất vùng trũng, dân cư tập trung đông đúc, xã biên giới Bình Thạnh; là trung tâm kinh tế - văn hóa - xã hội của ba xã cánh Tây huyện Trảng Bàng và cả khu vực lân cận. Thậm chí, từ lâu, nhiều người đã gọi Bình Thạnh là “Tây đô” của huyện Trảng…