Mộc Bài

Mộc Bài

Làm gì để phát triển các khu kinh tế cửa khẩu ở Tây Ninh ? – Bài 1: Nhiều “bệnh”

Cần phải làm gì để tạo động lực thúc đẩy các khu kinh tế cửa khẩu này dịch chuyển đúng hướng? Mô hình nào phù hợp với đặc thù của các khu kinh tế cửa khẩu ở Tây Ninh? Những vấn đề trên đã được đặt ra tại hội thảo về phát triển khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn Tây Ninh, diễn ra ngày 10.7.2018.

Bến Cầu: Ra quân “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bến Cầu, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài và Đồn Biên phòng Long Phước phối hợp Cụm thi đua số 3 TP.HCM (gồm Hội LHPN các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân và Thủ Đức) tổ chức lễ ra quân chương trình phối hợp “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, giai đoạn 2018-2020.

Qua miền biên giới Bến Cầu

Cũng xin nói trước là miền biên giới này không bao gồm khu vực đông vui của Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài; nơi từng có nhiều ý tưởng và dự án lớn lao như TP. Mặt Trời hoặc các khu siêu thị miễn thuế từng làm ăn rộn ràng đình đám vài năm trước.

Thăm Bảo tàng Văn hóa Việt ở Mộc Bài

Với nhiều người Việt hiện nay, khi ngược dòng lịch sử có lẽ chỉ nhớ đến thời quốc tổ Hùng Vương. Nhưng bảo tàng này sẽ dẫn ta đi xa hơn, đến thời Kinh Dương Vương (2879 - trước Công nguyên) - được coi là thủy tổ của dân tộc Việt.