Xuân về, sẻ chia những niềm vui

Một mùa xuân nữa lại về, trên khắp mọi nẻo đường, xã, ấp, người người, nhà nhà đều đang xốn xang sắm sửa tết.

Với tinh thần để tất cả mọi đều được vui xuân, suốt thời gian qua, chính quyền tỉnh, các doanh nghiệp, mạnh thường quân đã sớm mang những niềm vui đến và sẻ chia với mọi người.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang trao tặng vé xe cho CNLĐ về quê đón tết Đinh Dậu năm 2017

Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang trao tặng vé xe cho CNLĐ về quê đón tết Đinh Dậu năm 2017. Ảnh: Quốc Tiến

Mọi người đều có tết

Đã thành thông lệ, vào tháng Chạp hằng năm, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, các sở, ngành luôn bận rộn, kể cả những ngày nghỉ cuối tuần vẫn có lịch làm việc. Ngoài công tác chuyên môn, lãnh đạo chính quyền và các đơn vị đều bố trí thời gian để đi chúc tết, thăm hỏi các đối tượng là các gia đình chính sách, người lao động, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn… trên địa bàn. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm của lãnh đạo tỉnh với đồng bào trên quê hương mình.

Chia sẻ về điều này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết: “Từ trước tết hơn một tháng, UBND tỉnh đã bắt đầu triển khai kế hoạch chăm lo tết cho người dân trên địa bàn tỉnh. Đây là công tác thường niên mỗi dịp xuân về nhưng luôn được thực hiện một cách chu đáo và trách nhiệm nhất để mỗi người dân đều vui đón tết trọn vẹn”.

Mỗi một chuyến đi, các đoàn công tác đều mang những niềm vui, sự sẻ chia đến với ngôi nhà đoàn ghé thăm. Nắm chặt tay Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân, thương binh Đặng Văn Khi (ngụ xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu) rưng rưng: “Chúng tôi rất xúc động trước tình cảm của chính quyền dành cho mình. Đó là truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn mà thế hệ hôm nay đã phát huy rất tốt từ ông cha mình ngày trước”.

Để công tác chăm lo tết cho người dân diễn ra trọn vẹn, UBND tỉnh đã “chuyên môn hóa” nhiệm vụ cho các sở, ngành, đơn vị trên địa bàn. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức thăm hỏi các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình, người nghèo, các đối tượng bảo trợ…; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng các chương trình văn hóa, nghệ thuật phục vụ nhân dân trong dịp tết; Sở Y tế chú trọng công tác dự phòng, kiểm tra về an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; lực lượng Công an tỉnh sẽ bảo đảm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn để nhân dân an tâm vui đón tết.

Xuân về, để mọi người, mọi nhà vui tết, không thể không nhắc đến những những người khoác blouse trắng ngày đêm túc trực cứu người ở bệnh viện, anh chiến sĩ công an thức trắng canh gác vì sự bình yên của nhân dân, cô lao động khua từng tiếng chổi để đường phố luôn sạch đẹp…

“Khó mấy cũng ráng”

Đó là tâm sự của bà Võ Thị Lan – Giám đốc Công ty TNHH Trà Tâm Lan về công tác chăm lo tết cho người dân trên địa bàn. Bà cho biết, mỗi độ xuân về, một trong những hoạt động trọng tâm của công ty là lên kế hoạch trao quà tết cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và các địa phương lân cận.

Bà Lan tâm sự: “Chăm lo đời sống vật chất cho những hoàn cảnh khó khăn cũng là trách nhiệm của chúng tôi, nên suốt nhiều năm qua, dù khó khăn đến mấy chúng tôi cũng ráng mang đến cho người dân chút niềm vui để họ cùng vui tết với mọi người”. Trong suốt gần một tháng qua, bà Lan cùng các nhân viên của mình đã tổ chức rất nhiều đoàn để tặng 3.000 suất quà cho người dân trên địa bàn huyện Dương Minh Châu và các địa phương khác ngoài tỉnh.

Cũng thực hiện trách nhiệm an sinh xã hội, Công ty CP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh đã dành hơn 1,5 tỷ đồng để trao tặng quà cho người dân trên địa bàn huyện Tân Châu nhân dịp tết.

Bà Trần Quế Trang – Phó TGĐ Thường trực Công ty cho biết: “Là một doanh nghiệp sản xuất gắn liền với ngành nông nghiệp, trồng trọt, với người dân trồng mía và kinh tế địa phương, nên phát triển bền vững luôn là định hướng nhất quán và xuyên suốt trong chiến lược phát triển của công ty.

Những năm tới, công tác xã hội và trách nhiệm cộng đồng sẽ được công ty tiếp tục duy trì, trong đó tập trung đẩy mạnh vào các lĩnh vực mang lại nhiều thay đổi tích cực và có giá trị bền vững hơn như: giáo dục, việc làm, vì trẻ em, cơ sở hạ tầng nông thôn, bảo vệ môi trường”.

Công tác chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động từ các địa phương khác về làm việc tại tỉnh cũng được các đơn vị hết sức quan tâm. Tối 24 tết, không khí xuân như đã ngập tràn khắp Khu công nghiệp Trảng Bàng khi Công đoàn Khu kinh tế tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2017” và trao tặng vé xe, quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang, lãnh đạo UBND và nhiều sở, ngành tới dự và chung vui. Trao tận tay những tấm vé xe cho các công nhân đến từ miền Bắc, miền Trung và miền Tây lên xe về quê đón Tết, Bí thư Trần Lưu Quang ân cần gửi đến họ lời chúc tốt đẹp, và không quên dành những lời cảm ơn bởi sự phát triển của Tây Ninh có sự đóng góp thầm lặng nhưng rất quan trọng của họ.

Tết này, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng triển khai nhiều chương trình để chăm lo tết cho các đoàn viên công đoàn và người lao động đều được vui xuân đón tết. Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Xuân Hồng cho biết, Liên đoàn yêu cầu tất cả các cấp công đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức chăm lo tết, nhất là chăm lo cho những công nhân không có điều kiện về quê, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xúc động trước món quà xuân do Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bàng trao tặng trực tiếp, chị Trương Thị Kim Thoa – công nhân Công ty Park Corp Việt Nam (Khu công nghiệp Trảng Bàng), quê ở An Giang, cho biết: “Món quà nhỏ mọi người dành cho chúng em chính là sự sẻ chia niềm vui trong ngày tết cổ truyền, đó cũng là động lực để bọn em phấn đấu làm việc tốt hơn trong năm tới”.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm