Xây dựng văn minh đô thị trên tuyến đường Điện Biên Phủ

Thời gian qua, các ngành chức năng Thành phố đã thực hiện nhiều biện pháp nhưng tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lề đường trên một số tuyến đường trục chính ở Thành phố vẫn còn diễn ra.

Đầu đường Điện Biên Phủ, các hộ kinh doanh sát lòng đường, ảnh chụp lúc 7h15 ngày 20/10/2016

Đầu đường Điện Biên Phủ, các hộ kinh doanh sát lòng đường, ảnh chụp lúc 7h15 ngày 20/10/2016

Trên tuyến đường Điện Biên Phủ mới được xây dựng mới rộng rãi, khang trang vẫn không thoát khỏi tình trạng này. Khi được xây dựng mới, vỉa hè đường Điện Biên Phủ được lát gạch rất đẹp, sạch sẽ. Tận dụng việc này, các hộ dân hai bên tuyến đường đã lấn chiếm vỉa hè làm nơi trưng bày hàng hóa, buôn bán, qua cả vạch vàng lấn sang phần đường dành cho người đi bộ.

Do tuyến đường Điện Biên Phủ là tuyến trung tâm dẫn đến Tòa thánh Tây Ninh và khu du lịch Núi Bà nên những cảnh không đẹp mắt này đã làm mất vẻ mỹ quan đô thị trong mắt du khách.

Để chấn chỉnh lại tình trạng này và xây dựng của tuyến đường, tại hội nghị sơ kết 9 tháng năm 2016 bảo đảm trật tự an toàn giao thông thành phố vừa qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Trưởng ban An toàn giao thông Thành phố Nguyễn Hoàng Nam đã chỉ đạo, chọn tuyến đường Điện Biên Phủ làm điểm trong trật tự , 3 địa phương có tuyến đường đi qua là Ninh Sơn, Ninh Thạnh, Hiệp Ninh thực hiện đồng loạt việc cho các hộ dân ký cam kết, sau đó, tiến hành kiểm tra, hộ nào vi phạm thì xử lý.

Với sự chỉ đạo quyết liệt đó, hy vọng rằng tới đây tình trạng này sẽ được chuyển biến theo hướng tích cực, văn minh đô thị được giữ gìn trên tuyến đường rộng đẹp nhất nhì của Thành phố này./.

Theo Xuân Vũ (Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh Tây Ninh)

Bạn có thể quan tâm