Xã Tiên Thuận: Ra mắt CLB đờn ca tài tử cải lương Hội người cao tuổi

Nhằm tạo sân chơi giải trí cho các cụ cao niên ở địa phương, vừa qua, Hội người cao tuổi xã Tiên Thuận (huyện Bến Cầu) đã thành lập Câu lạc bộ đờn ca tài tử cải lương.

CLB đờn ca tài tử Hội người cao tuổi xã Tiên Thuận có 15 thành viên đều trong độ tuổi 50-65 tuổi, do cụ Phan Văn Chẻo làm chủ nhiệm. Mỗi tháng, CLB tổ chức sinh hoạt một lần, để các cụ trao đổi kinh nghiệm trong công tác hội và vui chơi giải trí ca hát với nhau.

Cụ Chẻo cho biết, do mới thành lập nên CLB còn nhiều thiếu thốn, cụ thể là dàn âm thanh chưa có và đang phải mượn tạm máy móc của gia đình Chủ tịch Hội người cao tuổi ở xã để sử dụng.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Bến Cầu, phong trào đờn ca tài tử cải lương phát triển rất mạnh, hầu như mỗi xã đều có CLB đờn ca tài tử cải lương, thu hút đông đảo các giới tham gia vui chơi giải trí lành mạnh. Tuy nhiên, rất hiếm nơi đầu tư sân khấu ca hát cải lương dành cho các cụ cao niên.

Tính đến nay, chỉ có Hội người cao tuổi 2 xã Long Chữ và Tiên Thuận thành lập CLB đờn ca tài tử dành cho người cao tuổi.

Theo Minh Tiên (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm