Vui cùng Ngày hội Trung thu

Sáng ngày 11.9, Trung tâm Học tập, Sinh hoạt thanh thiếu nhi Tây Ninh (Trung tâm HTSHTTN) tưng bừng không khí Ngày hội Trung thu dành cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải trong phần thi thiết kế sản phẩm

Trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải trong phần thi thiết kế sản phẩm

Ngày hội đã thu hút hơn 100 em nhỏ là học sinh mẫu giáo, tiểu học và THCS ở các huyện, thành phố. Đây là hoạt động được duy trì hằng năm nhằm tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh cho các em thiếu nhi.

Trong ngày hội diễn ra một chuỗi hoạt động sôi nổi. Trong đó có Hội thi “Khéo tay vui Trung thu” với chủ đề “75 mùa hoa – Đội ta lớn lên cùng đất nước”. Các em thiếu nhi tham gia Hội thi với 3 phần chính gồm: biểu diễn thời trang, dán lồng đèn và thiết kế sản phẩm. Sau lễ khai mạc, 3 phần thi diễn ra cùng lúc làm cho không khí ngày hội càng thêm rộn ràng, hào hứng. Các thí sinh đều tất bật với phần thi của mình trong khi các bậc phụ huynh, các anh chị tổng phụ trách cũng tích cực lo động viên tinh thần các em.

Tham gia phần thi dán lồng đèn có 58 em đến từ các trường tiểu học trong tỉnh. Bằng sự khéo léo, tỉ mỉ, trong thời gian 90 phút, các em đã cho ra đời nhiều sản phẩm lồng đèn được trang trí bắt mắt. Nhiều tác phẩm mang tính sáng tạo như lồng đèn hình con rùa, lồng đèn hình hoa sen và búp măng, lồng đèn hình ngôi sao được trang trí bằng những ống hút nhiều màu sắc…

Thí sinh thực hiện phần thi dán lồng đèn

Thí sinh thực hiện phần thi dán lồng đèn

Phần thi “Biểu diễn thời trang” bao giờ cũng thu hút sự quan tâm đặc biệt của các em thiếu nhi và cả các bậc phụ huynh. Năm nay, phần thi này thu hút 58 em tham gia. Có sự xuất hiện của những người mẫu nhí đến từ các trường mẫu giáo trong tỉnh. Mỗi thí sinh mặc trang phục phù hợp với chủ đề của Ngày hội và phù hợp lứa tuổi của các em. Nhiều bộ thời trang được đầu tư công phu, màu sắc rực rỡ, sinh động. Hầu hết các tác phẩm này được làm từ những vật liệu đã qua sử dụng như giấy báo, túi đựng rác, dây ni lông, bao bố, vỏ chai hoặc ly nhựa… Dưới bàn tay tài hoa của các cô tổng phụ trách, các vị phụ huynh, những bộ trang phục dự thi vừa đẹp, hợp thời trang lại vừa thể hiện được tinh thần chung tay bảo vệ môi trường sống. Các người mẫu nhỏ tuổi của cuộc thi năm nay cũng được đánh giá là có phong cách tự tin, trình diễn đẹp mắt hơn so với những năm trước.

Cũng từ nguyên liệu là vật dụng đã qua sử dụng, phần thi thiết kế sản phẩm dành cho các em khối THCS đã cho ra nhiều tác phẩm đầy tính sáng tạo. Hầu hết tác phẩm đều thiết thực như đèn học, bình hoa, lọ cắm viết, dụng cụ hút rác thải…

Chị Phạm Thị Lệ Thu – phụ huynh của em Võ Thành Tài, học sinh Trường tiểu học Đá Hàng (huyện Gò Dầu) chia sẻ: “Hội thi rất vui và bổ ích. Thông qua Hội thi, các em vừa được giao lưu, kết bạn vừa rèn luyện được sự khéo léo của đôi bàn tay. Tôi hy vọng Hội thi sẽ tiếp tục được duy trì tổ chức vào dịp hằng năm”.

Một tiết mục trình diễn thời trang trong hội thi

Một tiết mục trình diễn thời trang trong hội thi

Buổi chiều cùng ngày, các em thiếu nhi tiếp tục tham gia Liên hoan “Vui hội Trăng rằm” diễn ra ở khu sinh hoạt ngoài trời. Liên hoan thu hút đông đảo thiếu nhi và phụ huynh các em. Đầu tiên, các em cùng nhau tham gia các trò chơi dân gian vui, khỏe và còn được phục vụ miễn phí tại các gian hàng ẩm thực do Trung tâm HTSHTTN phối hợp với một số đơn vị thực hiện. Không khí trở nên sôi động, hào hứng hơn bởi các tiết mục văn nghệ vui Trung thu đặc sắc do đội văn nghệ và học viên các lớp năng khiếu, câu lạc bộ đội, nhóm của Trung tâm biểu diễn. Dịp này, Trung tâm cũng tổ chức trao 100 phần quà Trung thu gồm tập vở, bánh kẹo, lồng đèn cho 100 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Tây Ninh; đồng thời trao 10 phần học bổng, mỗi phần trị giá 500.000 đồng và tập vở, bánh kẹo, lồng đèn cho 10 học sinh nghèo vượt khó học tốt. Chi phí trao học bổng do Công ty TNHH MTV Trà Tâm Lan tài trợ.

Kết thúc các hoạt động của Ngày hội Trung thu là lễ rước đèn truyền thống qua các tuyến đường, với sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi tham dự Liên hoan.

Theo Lê Thùy (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm