Viettel Tây Ninh: Không ngừng vươn xa

Mạnh dạn trong đầu tư về cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng và đưa sản phẩm, dịch vụ của Viettel về với mọi miền đất nước, kể cả vùng sâu, xa và hải đảo, trong nhiều năm qua Viettel luôn là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông số 1 tại Việt Nam. Góp phần vào thành công chung của Tập đoàn, Viettel Tây Ninh luôn chú trọng vào đầu tư hạ tầng và phát triển dịch vụ tại địa phương.

Viettel chính thức khai trương chi nhánh tại Tây Ninh vào ngày 23/9/2002, với nhân sự ban đầu chỉ có 5 người vừa triển khai kinh doanh, tư vấn tiếp thị vừa xử lý sự cố kỹ thuật. Qua 14 năm trưởng thành và phát triển, Viettel Tây Ninh đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng trên địa bàn tỉnh. Việc phát triển ở giai đoạn “bùng nổ” là từ năm 2008 đến nay. Dấu ấn đậm nét nhất đến thời điểm này là: vùng phủ di động của Viettel rộng khắp 100% địa bàn tỉnh nhà, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Thị phần di động lớn nhất và là DN đóng góp ngân sách cao thứ hai trong tỉnh, tạo công ăn việc làm cho hơn 500 lao động tỉnh nhà.

Viettel Tây Ninh: Không ngừng vươn xa

Với hạ tầng mạng lưới gần 1.000 trạm phát sóng 2G và 3G, Viettel đảm bảo có thể cung cấp dịch vụ cho mọi người dùng, dù ở vùng sâu, vùng xa nhất. Sự chuyển biến về hạ tầng mạng lưới không chỉ được thể hiện ở “lượng”, mà còn thay đổi về “chất”. Việc thường xuyên nâng cấp và thay đổi gần như mới 100% thiết bị của hệ thống trong năm 2015, Viettel tự tin để khẳng định mạng lưới Viettel đáp ứng được tất cả nhu cầu nghe gọi, truy cập 3G của khách hàng trên hạ tầng viễn thông. Bài toán đảm bảo vùng phủ, lưu lượng tại những nơi đông người, như: KCN, lễ hội cũng đã được Viettel giải được và tối ưu mạng lưới một cách thông minh nhất. Và bằng chứng cho sự nỗ lực của Viettel đã được khẳng định bởi sự tin dùng của khách hàng với thị phần trên 72% .

Để chuẩn bị cho sự phát triển bền vững trong những năm tiếp theo, Viettel đã thực hiện chiến lược chuyển dịch quan trọng. Thứ nhất: Chuyển dịch từ di động sang di động băng rộng, với việc phải đầu tư cơ sở hạ tầng để phát triển mở rộng số thuê bao 3G Viettel tăng gần gấp đôi so với số thuê bao hiện có vào cuối năm 2015, với mục tiêu nâng tổng số thuê bao 3G lên 500.000; Thứ hai: Chuyển dịch từ di động sang cố định siêu băng rộng với việc thay thế toàn bộ hạ tầng cáp đồng sang đầu tư vào mạng cố định bằng cáp quang. Trong năm 2015, Viettel đã phát triển mới gần 20.000 thuê bao băng rộng cố định nhằm cung cấp các dịch vụ: Wifi, truyền hình cáp đã được lắp tại các hộ gia đình, định hướng này tiếp tục được giữ xuyên suốt trong các năm tới. Thứ ba: Chuyển dịch từ dịch vụ thoại truyền thống sang các dịch vụ trên nền data, các dịch vụ viễn thông kết hợp với CNTT, với các thiết bị điện tử chuyên ngành để thâm nhập vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Viettel Tây Ninh đang triển khai nhiều dịch vụ CNTT trên nền viễn thông nhằm phục vụ lợi ích người dân như: dịch vụ Bankplus (ngân hàng trên di động) liên kết hầu hết ngân hàng đang hoạt động tại tỉnh. Dịch vụ Smas (sổ liên lạc điện tử) phục vụ công tác quản lý của nhà trường và liên lạc thường xuyên với phụ huynh trong công tác quản lý học sinh. Dịch vụ Vtracking (quản lý hành trình dành cho xe ô tô) giúp các DN vận tải giám sát được hành trình xe và quản lý được chi phí…

Gắn việc phát triển DN với trách nhiệm xã hội, trong năm 2015, Viettel Tây Ninh đã đồng hành cùng với chính quyền địa phương và các sở ban ngành thực hiện các chương trình an sinh xã hội mang chủ đề “Viettel vì cộng đồng”; thực hiện hơn 10 lượt tặng học bổng cho hơn 500 học sinh-sinh viên với thông điệp “Vì em hiếu học”; trao tặng hơn 600 phần quà cho hộ nghèo với thông điệp “Ấm áp yêu thương”. Ngoài ra, Viettel còn thực hiện đầu tư hạ tầng, kết nối Internet miễn phí đến 100% các trường học trên toàn tỉnh, giúp các em học sinh có điều kiện học tập, luyện thi, tra cứu thông tin trên mạng miễn phí và giúp ngành giáo dục ở Tây Ninh tiết kiệm kinh phí hàng năm hơn 2 tỷ đồng. Trong năm 2016, tiếp tục với mục tiêu vì sự hài lòng của khách hàng, Viettel Tây Ninh đề ra phương châm hành động: “Chất lượng dịch vụ tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, mạng lưới rộng nhất, phục vụ khách hàng nhanh và tốt nhất”. Cá thể hóa từng khách hàng độc lập để chăm sóc và cung cấp dịch vụ. Tiếp tục triển khai các sản phẩm dịch vụ mới ứng dụng CNTT trên nền viễn thông.

Theo Duy Anh (Vietnam Business Forum)

Bạn có thể quan tâm