UBND tỉnh: Họp mặt doanh nghiệp năm 2016

Tối 13.10, tại Trung tâm thương mại giải trí Cà Na, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ họp mặt các trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm (13.10).

Dự hội nghị có ông Nguyễn Đoàn Thông – Trưởng phòng thương mại công nghiệp Việt Nam, Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (VCCI); ông Nguyễn Minh Tân – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh; ông Phạm Văn Tân – Chủ tịch UBND tỉnh; bà Phan Thị Điệp – Phó chủ tịch HĐND tỉnh và hơn 400 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Tây Ninh.

Tây Ninh hiện có 4.201 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, trong đó có 3.965 doanh nghiệp trong nước và 236 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trong những năm qua, tuy có vai trò và vị trí khác nhau trong mỗi doanh nghiệp, nhưng các tổ chức, đoàn thể trong doanh nghiệp cùng hướng tới mục tiêu chung là xây dựng và phát triển doanh nghiệp ngày càng vững mạnh toàn diện.

Với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, những đoàn thể doanh nghiệp đã và đang góp phần tô đẹp hình ảnh của doanh nghiệp trên con đường hội nhập và phát triển.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân khen thưởng các doanh nghiệp tiêu biểu

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân khen thưởng các doanh nghiệp tiêu biểu

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh thông qua bản cam kết giữa UBND tỉnh với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về việc tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp.

Theo đó, hai bên tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 1/2014 NĐ-CP ngày 17.12.2014 của Chính phủ về sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp, chú trọng hình thành và phát triển vùng nguyên liệu tập trung, tạo thuận lợi cho việc xây dựng cơ sở, chế biến nông, lâm, thủy sản; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua việc cung cấp các dịch vụ phát triển kinh doanh.

Về thủ tục đăng ký kinh doanh, sẽ rút ngắn thời gian đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp từ 3 ngày xuống còn 1 ngày làm việc, giải quyết đúng thời hạn 100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; tăng cường đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên địa bàn tỉnh.

Trong quá trình phát triển doanh nghiệp, tỉnh Tây Ninh phấn đấu đến năm 2020 có ít nhất 4.500 doanh nghiệp hoạt động, trong đó có các doanh nghiệp có quy mô lớn, nguồn lực mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Tân – Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhận định: Những thành tựu về kinh tế – xã hội của tỉnh thời gian qua đều có sự đóng góp quan trọng, to lớn của các thành phần kinh tế, các tầng lớp nhân dân và các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài địa phương. Trong đó có những tập thể, cá nhân nhất là những doanh nghiệp đã nhiều năm gắn bó, đồng hành và hỗ trợ nhiều mặt cho địa phương.

Ông Phạm Văn Tân - Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất và kinh doanh

Ông Phạm Văn Tân – Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất và kinh doanh

Chỉ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Với tiềm năng, lợi thế và những thành tựu đã đạt được trong những năm qua, tỉnh Tây Ninh quyết tâm vượt khó, chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, nhất là tập trung cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa; trong đó ưu tiên đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao; phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch; tăng cường kêu gọi, thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, các dự án trọng điểm của tỉnh…

Để hiện thực hóa định hướng phát triển đó, tỉnh Tây Ninh đang nỗ lực tạo ra môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi; quan tâm củng cố, xây dựng hệ thống chính trị, nhất là bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh, năng động, kiến tạo, trách nhiệm phục vụ, giải quyết tốt công việc của tổ chức, cá nhân trong đó có các doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, làm trong sạch, minh bạch, dân chủ hóa đời sống chính trị – xã hội, tạo điều kiện huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển, phục vụ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà.

Thông qua hội nghị, Văn phòng VCCI đã khen thưởng 2 doanh nghiệp và UBND tỉnh Tây Ninh khen thưởng 40 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế -xã hội tỉnh Tây Ninh.

Theo Thanh Nhi (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm