UB.MTTQ tỉnh Tây Ninh: Chúc tết cổ truyền của đồng bào Khmer ở huyện Hòa Thành

Ngày 12.4.2016, tại Nhà văn hóa dân tộc thuộc ấp Trường An (, huyện ), đoàn đại biểu tỉnh do Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UB.MTTQVN) tỉnh Nguyễn Văn Nhiếm làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo huyện và đại biểu các dân tộc, tôn giáo đến dự, chúc Tết đồng bào dân tộc khu dân cư Bàu Ếch.

Đội trống Xa-dăm biểu diễn đón các đại biểu đến chúc tết.

Đội trống Xa-dăm biểu diễn đón các đại biểu đến chúc tết.

Phát biểu chúc mừng ngày tại địa phương, Phó Chủ tịch UB.MTTQ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng bào dân tộc Khmer xã Trường Tây vào sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương thời gian qua.

Những ngày này, đồng bào Khmer cả nước long trọng tổ chức ngày đầu năm, cầu mong mưa thuận gió hòa, cuộc sống ấm no hạnh phúc. Trong niềm vui năm mới, Phó Chủ tịch UB.MTTQ tỉnh chúc cho mọi gia đình luôn hạnh phúc, mọi người đoàn kết thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau để khu dân cư luôn an hòa, vui vẻ.

Hiện dân tộc Khmer ở Bàu Ếch có 64 hộ dân với gần 400 nhân khẩu. Những năm qua, việc triển khai các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội trong vùng đồng bào dân tộc Khmer cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền nên đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc đã có những cải thiện tích cực. Các hoạt động của đồng bào dân tộc Khmer tại địa phương ngày càng đi vào nề nếp. Qua đó, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và phát triển tỉnh nhà.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành Lê Hồng Vân (phải) tặng quà tết cho Trưởng sóc Mây Siêm.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành Lê Hồng Vân (phải) tặng quà tết cho Trưởng sóc Mây Siêm.

Dịp này, các đại biểu đã được thưởng thức điệu múa trống Xa-dăm đặc sắc của đồng bào Khmer ấp Trường An. Đây là loại hình nghệ thuật đã được Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào cuối năm 2014.

Bạn có thể quan tâm