Tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới sẽ đến Tây Ninh

Từ ngày 25-30.11.2016, phật tử và người dân Tây Ninh sẽ được chiêm bái, đảnh lễ tượng Phật ngọc hòa bình thế giới tại Chùa Thiền Lâm – Gò Kén (ấp Long Trung, xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành).

Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới sẽ đến Tây Ninh

Dự kiến, ngày 25.11, đoàn xe hoa cung nghinh từ chùa Hội An của Bình Dương đến của Tây Ninh. Ngày 26.11, sẽ tổ chức lễ khai mạc và mở cửa để phật tử, người dân chiêm bái tượng Phật ngọc trong 5 ngày.

Đây là điểm dừng chân cuối cùng của pho tượng tại Việt Nam. Sau đó, pho tượng sẽ thỉnh sang an vị tại Australia, kết thúc hành trình du hành qua 20 quốc gia và 90 thành phố.

Trong những ngày người dân đến chiêm bái tượng Phật ngọc, Chùa Thiền Lâm còn tổ chức các hoạt động như: lễ giảng pháp, phát quà từ thiện, chương trình văn nghệ chào mừng…

Được biết, pho tượng thể hiện hình mẫu Đức Phật Thích Ca uy nghiêm, cao 2,54m, nặng 4 tấn. Đây là một trong những pho tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới do nghệ nhân Thái Lan điêu khắc từ khối đá ngọc thạch nephrite nặng khoảng 18 tấn, được tìm thấy tại vùng Bắc Vancouver, Canada.

Tượng hoàn thành năm 2008. Sau đó 1 năm, năm 2009, pho tượng này du hành qua 6 ngôi chùa tại Việt Nam, thu hút hàng triệu người dân chiêm bái.

Theo KN (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm