xã Tân Hà

xã Tân Hà

Tân Hà: Nhiều hộ dân “đua nhau” trồng lan rừng

Nếu như 4 năm trước, ở xã Tân Hà (huyện Tân Châu) chỉ có vài ba hộ dân đầu tư trồng lan ngọc điểm (một loại lan rừng) với quy mô lớn thì hiện nay, theo ông Võ Quang Thạnh - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hà, hiện đã có khoảng 70 hộ trồng lan này.

Kiếm tiền tỷ từ mô hình trồng Lan Ngọc Điểm

Từ vài chục chậu hoa lan Ngọc Điểm ban đầu trồng để thỏa mãn đam mê, ông Nguyễn Thanh Cảnh (ngụ ấp Tân Trung, xã Tân Hà, huyện Tân Châu) đã quyết định đầu tư mở rộng diện tích trồng lên 3.000m2 với hàng ngàn nhánh lan, mỗi năm thu lãi gần 3 tỷ đồng.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Kỳ nghỉ hồng

Ngày 14.7, hưởng ứng chiến dịch Kỳ nghỉ hồng, Đoàn khối các Cơ quan tỉnh Tây Ninh phối hợp với Đoàn khối các Cơ quan tỉnh Bình Dương và các cơ sở đoàn Tây Ninh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trên địa bàn xã Tân Hà, huyện Tân Châu.

Thành công nhờ gà Đông Tảo

Chị Đỗ Thị Huế bưng thau lúa ngâm vừa nảy mầm đổ vào máng thức ăn. Ngay lập tức cả trăm chú gà Đông Tảo xúm lại tranh nhau mổ. Nhìn đàn gà béo tròn, khỏe mạnh, chị không giấu được niềm vui: “Tốn không biết bao nhiêu công sức mới có được đàn gà thuần chủng như thế này đó”.

Sân chơi vui khỏe cho phụ nữ tuổi cao

Đây là hoạt động thường xuyên của 20 thành viên nữ Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh xã Tân Hà. Không chỉ luyện tập dưỡng sinh, Câu lạc bộ còn là nơi để các bà, các chị tụ họp sinh hoạt văn nghệ, đánh cầu lông…