xã Phước Vinh

xã Phước Vinh

Ấm áp bữa cơm tình nguyện

Có dịp theo chân các bạn đoàn viên, thanh niên xã Phước Vinh (huyện Châu Thành) trong một lần ra quân thực hiện mô hình Bữa cơm tình nguyện, chúng tôi mới thấy được trọn vẹn ý nghĩa về sự sẻ chia ấm áp của mô hình này mang lại cho những đối tượng gia đình chính sách, người già neo đơn.

Một chuyến xuyên rừng

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, tôi lại lên rừng Phước Vinh. Chẳng là trước đó, tôi đã theo trục đường vào ấp 1 để tìm những địa danh lừng lẫy khác trong nửa đất phía Đông Bắc của xã Phước Vinh.

Long Phú thôn, nay ở đâu ?

Đi theo dòng Cái Bắc, hết đất Phước Vinh là sang xã Hòa Hiệp thuộc huyện Tân Biên. Như vậy, theo những tài liệu trích dẫn trên đây mô tả, thì Long Phú thôn chính là vùng đất nay thuộc về hai xã Phước Vinh (Châu Thành) và Hòa Hiệp (Tân Biên).

Rừng Phước Vinh

Đã vài lần tôi viết về rừng Phước Vinh. Nhưng đấy mới chỉ là rừng trong ký ức những người đi kháng chiến. Có lẽ đấy là khu rừng bền bỉ nhất gắn bó với quân dân cách mạng Tây Ninh suốt cả hai thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Châu Thành sẽ xây thêm cầu

“Nếu mọi việc thuận lợi, năm 2019, công trình cầu bến Cây Ổi nối hai xã Phước Vinh và Hòa Thạnh sẽ được khởi công” - ông Nguyễn Thanh Lam, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết.