xã Phước Chỉ

xã Phước Chỉ

Về quê ăn Dưa mắm

Dưa mắm là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình ở miền quê. Dưa mắm được làm từ dưa leo và dưa gang non. Từ trái dưa, với sự kết hợp của các loại gia vị khác nhau, tạo nên nhiều loại dưa mắm với đủ mùi vị.

77 năm Rạch Tràm – Phước Chỉ

Tháng 10.1940, tại Rạch Tràm, thuộc xã Phước Chỉ, huyện Trảng bàng, Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên của tỉnh Tây Ninh được thành lập. Chi bộ gồm 4 đảng viên do ông Lê Văn Vẳng làm Bí thư.

Về Phước Chỉ – tìm đặc sản đồng quê

Về Phước Chỉ mùa này, chúng ta dễ dàng tìm thấy những món “đặc sản” chốn quê đồng với đủ loại rau, cá, quả... Qua bàn tay khéo léo của những người dân quê chất phác, chúng trở thành những món ăn ngon đến lạ, khách xa đến chỉ một lần nếm trải sẽ khó mà quên.

Trồng quýt vùng trũng

Vườn quýt đường rộng 18.000m2 ở ấp Phước Bình, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, là mô hình chuyển đổi cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao ở vùng đất ngập lụt.

Phước Chỉ: Nông dân trồng nếp thay lúa

Ấp Phước Mỹ (xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng) là ấp ven sông Vàm Cỏ Đông, người dân chủ yếu trồng lúa 2-3 vụ/năm. Từ năm 2014 trở lại đây, nhiều người chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng nếp.

Phước Chỉ: Kinh tế ổn định nhờ trồng chanh

Nhiều năm qua, nông dân ở xã Phước Chỉ (Trảng Bàng) đa phần làm lúa, với những hộ có đất gò thì trồng hàng bông. Tuy nhiên, thu nhập không ổn định. Gần đây, trên địa bàn xã có người mạnh dạn chuyển sang trồng chanh, mang lại hiệu quả kinh tế không nhỏ.