Rau sạch

Rau sạch

Mùa hái rau đắng

Mỗi năm, vào giữa tháng 11 trở đi, người dân bắt đầu xuống giống mía, mì. Thời điểm này, bên cạnh việc nông dân đang tất bật làm cỏ vô chân cho mía, mì thì mùa thu hoạch rau đắng đất cũng bắt đầu vào vụ.

Có một trang trại rau sạch ở Bến Cầu

Với diện tích trên 2 ha, trang trại rau sạch của Công ty TNHH TM TSC Farm ở ấp Voi, xã An Thạnh đang được xem là mô hình trang trại ứng dụng công nghệ cao có quy mô lớn theo chuẩn VietGAP đầu tiên trên địa bàn huyện Bến Cầu.

Vườn rau nhớ Bác – tươi mát sân trường

Vườn rau nhớ Bác - Cùng xây quỹ Đội là công trình măng non được Hội đồng Đội huyện Tân Biên phát động thực hiện từ năm học 2016-2017. Công trình được triển khai tại tất cả liên đội trong toàn huyện, và được duy trì thực hiện suốt thời gian qua.

Đi tìm màu hoa cải

Đi qua chợ chiều phường 4 vào dịp đầu năm mới 2018, khoảng 4 đến 5 giờ chiều, ta thường gặp những gánh hàng rau nho nhỏ. Trên mẹt bày hàng thường có những bó rau mượt xanh lốm đốm hoa vàng.

Niềm tin về một nền nông nghiệp sạch

Thực hiện phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp hội nhập thị trường quốc tế là quyết tâm lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh để nông dân (chiếm gần 80% dân số) làm giàu trên mảnh đất của mình. Qua hơn một năm triển khai, quyết tâm đó đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể.