phát triển nông nghiệp

phát triển nông nghiệp

Triển vọng từ một dự án nông nghiệp

Tháng 8.2017, Tỉnh đoàn Tây Ninh giao cho Công ty TNHH MTV Thanh niên xung phong Tây Ninh thực hiện thí điểm dự án nông nghiệp công nghệ cao trồng xoài Úc xen chanh dây tím Đài Loan trên diện tích 75 ha tại xã Suối Dây, huyện Tân Châu.

Nông nghiệp công nghệ cao: Tiềm năng mở rộng

Tỉnh đề ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ xây dựng ít nhất ba vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với diện tích 800 ha, gắn đầu tư kết cấu hạ tầng hoàn thiện nhằm tạo thuận lợi thu hút các doanh nghiệp làm đầu tàu dẫn dắt, tạo ra nông sản giá trị cao, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất,…

Chờ nước về, tưới mát những đồng xanh

Những ngày cuối năm 2017, người dân hai huyện Châu Thành và Bến Cầu hân hoan trước thông tin tỉnh chuẩn bị triển khai dự án đầu tư hệ thống thủy lợi khu vực phía Tây sông Vàm Cỏ Đông với kinh phí khoảng 1.000 tỷ đồng. Nguồn nước lành này sẽ góp phần thay da đổi thịt cho hai huyện nghèo vùng biên…

Khi nông dân học… làm nông

Làm nông nghiệp, nhất là nông nghiệp theo chuỗi giá trị là một khái niệm mới đối với nông dân trên địa bàn tỉnh. Vì thế, nhiều người đã không ngần ngại bỏ thời gian, tiền bạc tổ chức những chuyến đi để có những kiến thức và trải nghiệm mới về nông nghiệp.

Niềm tin về một nền nông nghiệp sạch

Thực hiện phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp hội nhập thị trường quốc tế là quyết tâm lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh để nông dân (chiếm gần 80% dân số) làm giàu trên mảnh đất của mình. Qua hơn một năm triển khai, quyết tâm đó đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể.