phát triển nông nghiệp

phát triển nông nghiệp

Niềm tin về một nền nông nghiệp sạch

Thực hiện phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp hội nhập thị trường quốc tế là quyết tâm lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh để nông dân (chiếm gần 80% dân số) làm giàu trên mảnh đất của mình. Qua hơn một năm triển khai, quyết tâm đó đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể.

Tây Ninh năm 2017: Những gam màu tươi sáng

Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X. Dù có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là tình hình thời tiết diễn biến thất thường, dịch bệnh khảm lá cây mì làm ảnh hưởng tiêu cực đến diện tích, năng suất, sản lượng cây trồng, gây thiệt hại lớn đến đời sống người…

Xây dựng đề án mỗi xã một sản phẩm

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh về việc xin chủ trương xây dựng Đề án “Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017-2020 và định hướng đến năm 2030”.

Cần đầu tư thêm hệ thống tiêu thoát nước cho nông nghiệp

Hệ thống công trình thủy lợi Tây Ninh hiện đang phục vụ tốt cho ngành nông nghiệp của tỉnh và đời sống của người dân. Tuy nhiên, bên cạnh đó, do hệ thống công trình được xây dựng đã lâu và chưa được đầu tư đúng mức nên chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển nông nghiệp trong tình hình mới.

Hội thảo quốc tế về phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp hội nhập thị trường quốc tế

Trước 500 đại biểu quốc tế, Trung ương và địa phương, 60 cơ quan báo chí trong cuộc hội thảo có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đã thể hiện quyết tâm phát triển nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao ở Tây Ninh, mong muốn Tây Ninh sẽ là vựa rau, vựa trái cây chất…