Nông nghiệp

Nông nghiệp

Hội Nông dân Thành phố Tây Ninh: Nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả

“Hội Nông dân Thành phố cần tích cực tuyên truyền cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0” đến cán bộ, hội viên trên địa bàn, vận động nông dân không ngừng sáng tạo trong lao động, sản xuất; quan tâm hơn đến công tác phát triển hội viên và xây dựng lực lượng hội viên nòng cốt, thực hiện tốt những nội dung…

HTX Nông nghiệp Phước Lợi: Thu hút nhiều nông dân tham gia

HTX nông nghiệp Phước Lợi (xã Phước Lưu, huyện Trảng Bàng) được thành lập vào năm 2014, ngành nghề hoạt động chủ yếu là sản xuất lúa và chăn nuôi thủy sản. Ban đầu HTX chỉ có 12 xã viên, sau hơn 4 năm hoạt động, đến nay đã có 33 xã viên- chiếm gần 33% tổng số hộ trong ấp.

Trảng Bàng: Lúa Đông Xuân được mùa, được giá

Đến nay, vụ lúa Đông Xuân 2017-2018 ở Trảng Bàng đã kết thúc. Nông dân đang tập trung xuống giống vụ lúa Hè Thu. Nhìn chung, vụ Đông Xuân năm nay nông dân trồng lúa ở Trảng Bàng phấn khởi vì được mùa được giá. Vụ này giá lúa cao và ổn định hơn năm trước.

Khuyến khích sản xuất lúa theo hướng hữu cơ

Ngành Nông nghiệp khuyến cáo nông dân nên thực hiện mô hình trồng lúa hữu cơ để cải tạo lại đất (do nông dân dùng phân hóa học lâu ngày nên đất bị thoái hóa), nâng cao chất lượng hạt gạo để có thực phẩm an toàn.