Mãng cầu Bà Đen

Mãng cầu Bà Đen

Trái ngon thì nhớ !

Trên miền đất Tây Ninh thời hiện tại, ở đâu và chẳng kể chủ vườn trẻ hay già, ta cũng thấy chuối và na (mãng cầu). Vùng chung quanh và phía Bắc Núi Bà ở đâu cũng có những vườn mãng cầu trải ra bát ngát.

Qua Tết nửa năm

Ngẫu nhiên mà năm nay, tôi được ăn vài cái tết cùng vào dịp Tết Mùng 5. Thoạt đầu là lên Tân Châu ăn Tết Xả Chay Ramadan của người Chăm. Kế là đến Tết Đoan Ngọ. Sau lại được mời ăn Tết với các nhà báo nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Ra mắt CLB Mãng cầu Bà Đen

Mới đây, tại UBND xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, Công ty Cổ phần công nghệ Phụng Sơn phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh ra mắt CLB Mãng cầu Bà Đen.

Mãng cầu Bà Đen và nỗi lo nhái thương hiệu

Nhờ được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý, mãng cầu Bà Đen (Tây Ninh) đã khẳng định được vị thế trên thị trường trong và ngoài nước. Tuy nhiên, tình trạng nhái thương hiệu “mãng cầu Bà Đen” đang đặt ra nhiều lo ngại cho sản phẩm này.

Mãng cầu Bà Đen Tây Ninh hút khách

Nhiều ngày qua, tuyến đường Bời Lời dẫn vào núi Bà Đen (thuộc phường Ninh Thạnh, TP.Tây Ninh, Tây Ninh) thu hút khách đến Tây Ninh tham quan bởi đặc sản trái mãng cầu Bà Đen.