mãng cầu

mãng cầu

Tây Ninh: Từ thủ phủ mía, mì trở thành thủ phủ trái cây, rau củ

Tây Ninh là vùng đất hầu như không phải chịu tác động lớn do thiên tai (bão, lũ) gây ra; điều kiện khí hậu, đất đai phù hợp cho việc trồng trọt các loại cây ăn trái, rau củ. Hằng ngày, lượng rau củ Tây Ninh xuất cho TP. Hồ Chí Minh lên đến 25% tổng lượng rau củ mà thành phố này nhập từ các tỉnh…

Đa dạng hóa cây trồng, tận dụng đất đai

Mô hình trồng xen cây đinh lăng với cây mãng cầu của anh Đào Quốc Trọng (ấp Phước Lợi 1, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu) là điển hình trong việc tận dụng diện tích đất hạn hẹp để mang lại hiệu quả kinh tế.

Làm gì để nâng cao giá trị trái mãng cầu Tây Ninh ?

Mãng cầu lại có nhược điểm là chín rất nhanh, nên các nhà vườn luôn phải canh hái trái lúc còn xanh để có thể chở đi xa - nếu không muốn trái chín quá sớm. Do vậy, việc xuất khẩu đến địa phương khác cũng là vấn đề khiến nhà vườn đau đầu, chưa nói gì đến ra nước ngoài.

Ra mắt CLB Mãng cầu Bà Đen

Mới đây, tại UBND xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, Công ty Cổ phần công nghệ Phụng Sơn phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh ra mắt CLB Mãng cầu Bà Đen.

Hướng đi nào cho mãng cầu VietGAP ?

Từ khi triển khai thực hiện mô hình VietGAP, năng suất, chất lượng của trái mãng cầu Tây Ninh từng bước được nâng lên và sản phẩm này bắt đầu được tiêu thụ tại các cửa hàng thực phẩm sạch, tuy nhiên, một số lượng lớn vẫn phải tiêu thụ tại chợ đầu mối Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh).