Chợ Hoa Xuân

Chợ Hoa Xuân

Hoa quả mùa Tết: “Độc, lạ” từ nhà ra phố

Chỉ vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán. Trên nhiều tuyến đường, hàng trăm loại hoa kiểng được bày bán dọc hai bên đường, như vạn thọ, cúc họa mi, hướng dương, hoa hồng, bách hợp, lan hồ điệp, mai vàng, hoa đào… để phục vụ người dân.

Ngang qua chợ hoa

Mấy ngày nay, Chợ hoa Xuân thành phố Tây Ninh đã nhóm. Hoa từ các nẻo đường tấp nập đưa về chợ. Lòng người cũng nôn nao, bâng khuâng trước cái đẹp của Chợ hoa Xuân. Ngày lại vòng vèo 2, 3 bận ngang chợ hoa chỉ để ngắm hoa, ngắm người.

Nhộn nhịp thị trường hoa Tết

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, để phục vụ nhu cầu du xuân và trang trí nhà cửa của người dân trong dịp tết, các chợ hoa xuân trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu nhóm họp từ ngày 20 tháng Chạp.

Những “ông đồ”… trẻ

Tuy chỉ mới ra mắt được vài ngày, nhưng gian hàng thư pháp tạo được sự chú ý của đông đảo người dân đến thưởng lãm tranh, “xin chữ”. Đến đây, ai cũng muốn ghi lại khoảnh khắc đẹp bên những câu đối, cành mai và tranh thủ chụp hình với các ông đồ áo dài khăn đóng.

Dứa kiểng nến

Đã cuối tháng 3 rồi, cả tuần nay Tây Ninh trời chao chát nắng. Đất miền Đông mà! Đang là cao điểm mùa khô.

Những cây hoa ban trên đường

Ra Giêng. Đường Trần Hưng Đạo ven rạch Tây Ninh trở lại vắng tanh sau những ngày rộn rã chợ hoa xuân trước tết. Những ngày “mùng”, gió xuân hây hẩy. Mặt nước rạch sóng lăn tăn. Vài người chạy xe máy, ô tô qua lại thờ ơ nhìn ngắm. Chợ hoa xuân đã tan rồi.