Chàng Riệc

Chàng Riệc

Rừng

Quê hương tôi còn khá nhiều rừng. Đứng đầu bảng về rừng nguyên sinh có lẽ là Vườn Quốc gia Lò Gò - Xa Mát. Sau nữa là tới Rừng Chàng Riệc thuộc huyện Tân Biên. Bên phía Đông Bắc tỉnh có rừng đầu nguồn Hồ Dầu Tiếng.

Núi và hồ

Lên Núi Bà vào một ngày đẹp trời, đi bằng cáp treo công nghệ châu Âu, bạn sẽ thấy một vùng đất nước đẹp như mộng mơ, tranh thư pháp Tàu cũng không bằng hiện ra bên phía phải.

Văn phòng Trung ương Cục miền Nam: Những năm tháng không quên

“Có lần, anh em đưa đồng chí Võ Văn Kiệt đi công tác ở miền Tây, bất ngờ bị địch phục kích. Đồng chí Huỳnh Minh Mương giao anh em đưa thủ trưởng đi hướng khác, một mình ở lại đánh địch. Đoàn đi an toàn, nhưng Mương dũng cảm hy sinh” - ông Tô Bửu Giám, nguyên Phó Thường trực Văn phòng Trung ương Cục…

Một chuyến xuyên rừng

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, tôi lại lên rừng Phước Vinh. Chẳng là trước đó, tôi đã theo trục đường vào ấp 1 để tìm những địa danh lừng lẫy khác trong nửa đất phía Đông Bắc của xã Phước Vinh.

Trở lại rừng Trung ương Cục

Mùa mưa này, người lính già - đại tá, bác sĩ Lê Hồng Quang (Bác Sáu Quang) lại có dịp trở về nơi mình từng ở. Đó là di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam trên rừng Chàng Riệc, xã Tân Lập, huyện Tân Biên.

Khu dân cư Chàng Riệc chuyển mình

Với quy mô gần 650 ha, Khu dân cư Chàng Riệc đã và đang giúp hàng trăm hộ gia đình chính sách và người nghèo có nơi ở và sản xuất ổn định. Sau 4 năm hình thành, màu xanh của những cánh đồng mía, mì, tiêu, điều… đang phủ khắp trên mảnh đất cằn cỗi năm xưa; nhiều hộ gia đình dần khá giả hơn.