Cao su

Cao su

Trồng bí đỏ làm giàu

Sau 60 ngày kể từ khi xuống giống cho đến thu hoạch, bí đỏ đem lại hiệu quả cao hơn so với các loại cây trồng khác trên cùng một diện tích.

Sáng chế nhỏ – hiệu quả lớn

Trần Văn Long, sinh năm 1989, là công nhân khai thác mủ cao su thuộc Đội 1 Nông trường Cao su Xa Mát với hơn 3 năm tuổi nghề. Với niềm đam mê khám phá, Long đã tìm tòi, sáng tạo để nâng cao hiệu quả của việc khai thác mủ cao su, đặc biệt là khai thác mủ cao su vào mùa mưa.

Nhà nông sáng tạo

Qua quan sát tìm hiểu, anh nông dân Nguyễn Thanh Bình nhận thấy, việc sản xuất kiềng chén mủ cao su đòi hỏi phải chuẩn xác, chắc chắn, giá thành sản phẩm thấp, sản lượng nhiều mới đủ đáp ứng cho thị trường. Từ đó, anh đã sáng tạo máy chặt kẽm và làm kiềng để chén cao su KTA.

Giá cao su tăng, tận thu hết mức

Theo ông Nguyễn Thanh Minh - Chủ tịch UBND xã Tân Bình, cây cao su đến mùa thay lá mà người trồng không ngưng thu hoạch sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ vườn cây, cũng như sản lượng mủ những mùa sau.

Công ty CP Cao su Hòa Hiệp Hưng: Tiểu điền vươn xa

Dù trong thời gian gần đây, sự sụt giảm nghiêm trọng giá cả mủ cao su đã trở thành khó khăn, thách thức cho sự phát triển của các doanh nghiệp trong ngành. Tuy nhiên qua đó, lại thấy được sự trưởng thành hơn của doanh nghiệp từ khâu quản trị điều hành, hoạch định đường lối, đầu tư công nghệ đến tìm…