Campuchia

Campuchia

Những cây đại thụ vùng biên

Trong 10 năm qua, các vị già làng, trưởng bản, trưởng ấp, trưởng thôn, những người có uy tín trên dọc tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia đã vun đắp cho nền biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc, xứng đáng là những cây đa, cây đề, là linh hồn của buôn làng, phum sóc dọc dải đất biên cương.

Làm gì để phát triển các khu kinh tế cửa khẩu ở Tây Ninh ? – Bài 1: Nhiều “bệnh”

Cần phải làm gì để tạo động lực thúc đẩy các khu kinh tế cửa khẩu này dịch chuyển đúng hướng? Mô hình nào phù hợp với đặc thù của các khu kinh tế cửa khẩu ở Tây Ninh? Những vấn đề trên đã được đặt ra tại hội thảo về phát triển khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn Tây Ninh, diễn ra ngày 10.7.2018.

Kà Ốt – Xóm chùa bình yên

Tôi đến Kà Tum đã nhiều lần, nhưng vì nhiều lý do mà chưa lần nào ghé qua Kà Ốt. Những ngày giáp tết khí trời lành lạnh, sương mù trải dài trên những thảm cỏ xuân dễ gây cho lòng người những cảm giác tươi lạ. Thế là tôi quyết định thăm ấp Kà Ốt và viếng ngôi chùa Khmer duy nhất ở huyện Tân Châu.

Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh dự lễ hội đua ghe tại Campuchia

Đua Ghe Ngo là một hoạt động thể thao - văn hóa truyền thống của người dân Khmer - thường được tổ chức vào tháng 10 hằng năm. Ghe Ngo có chiều dài khoảng từ 10-15m, được chế tạo mô phỏng theo thân hình của rắn thần Nagar, theo truyền thuyết đã từng đưa Đức Phật Thích Ca qua sông.