Biên giới

Biên giới

Những cây đại thụ vùng biên

Trong 10 năm qua, các vị già làng, trưởng bản, trưởng ấp, trưởng thôn, những người có uy tín trên dọc tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia đã vun đắp cho nền biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc, xứng đáng là những cây đa, cây đề, là linh hồn của buôn làng, phum sóc dọc dải đất biên cương.

Sức trẻ tình nguyện ở xã biên giới

Hướng đến lối sống vì cộng đồng, chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn, hàng trăm bạn trẻ đến từ TP.Hồ Chí Minh đã có những ngày cuối tuần rất ý nghĩa với bà con ở xã biên giới Tân Bình, huyện Tân Biên.

Tour du lịch truyền thống: Nghe kể chuyện anh hùng

Chúng tôi trở lại Lò Gò - Xa Mát vào một ngày cuối tháng 7, khi các đồn biên phòng trên dọc tuyến biên giới đang tu chỉnh, bổ sung nhiều loại hoa kiểng quanh các khu tưởng niệm liệt sĩ của đơn vị. Có nơi còn chu đáo hơn, chuẩn bị sẵn nhang đèn để phục vụ khách đến viếng.

Làm gì để phát triển các khu kinh tế cửa khẩu ở Tây Ninh ? – Bài 1: Nhiều “bệnh”

Cần phải làm gì để tạo động lực thúc đẩy các khu kinh tế cửa khẩu này dịch chuyển đúng hướng? Mô hình nào phù hợp với đặc thù của các khu kinh tế cửa khẩu ở Tây Ninh? Những vấn đề trên đã được đặt ra tại hội thảo về phát triển khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn Tây Ninh, diễn ra ngày 10.7.2018.