Trường Tiểu học Long Khánh B được công nhận đạt chuẩn Quốc gia

Mới đây, Trường Tiểu học Long Khánh B, huyện đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 của UBND tỉnh Tây Ninh.

Trường Tiểu học Long Khánh B được công nhận đạt chuẩn quốc gia

Ông Nguyễn Văn Phước – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT (phải) trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Khánh B

Trường Tiểu học Long Khánh B được thành lập theo Quyết định số 1752-QĐ/UBND ngày 9.12.2008 của UBND huyện Bến Cầu. Hiện trường có 2 điểm: điểm chính tọa lạc tại ấp Long Thịnh và điểm lẻ tại ấp Long Cường, với nhiệm vụ cho học sinh thuộc địa bàn 3 ấp Long Thịnh, Long Phú và Long Cường, theo mục tiêu đào tạo của bậc Tiểu học.

Trường có 22 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, với 16 giáo viên trực tiếp giảng dạy đều đạt trình độ trên chuẩn. Thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt và học tốt”, “”Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường không ngừng phấn đấu vươn lên để đạt 5 tiêu chuẩn . Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tiên tiến, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Năm học 2015-2016, có 100% giáo viên của trường được đánh giá xếp loại khá trở lên, 100% học sinh đạt về phẩm chất và năng lực. Năm học 2016-2017, trường có 201 học sinh theo học với 10 lớp, đảm bảo sĩ số mỗi lớp không quá 35 học sinh, học sinh 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%.

Từ năm học 2015-2016 đến nay, trường vận động gần 150 triệu đồng thực hiện xã hội hóa giáo dục. Cơ sở nhà trường được xây dựng khang trang với 9 phòng học, 6 phòng phục vụ học tập, 7 phòng hành chính, phòng thư viện và phòng y tế; có nhà vệ sinh riêng biệt nam, nữ của giáo viên và học sinh; khuôn viên nhà trường có tường rào kiên cố, sân chơi có cây xanh tạo bóng mát để học sinh rèn luyện thể chất và vui chơi, giải trí.

Tính đến nay, huyện Bến Cầu có 11 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, gồm 2 trường Mầm non, mẫu giáo, 6 trường tiểu học và 3 trường THCS.

Theo Quang Son (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm