Trường tiểu học La Văn Cầu đón nhận danh hiệu đạt chuẩn Quốc gia

Hôm 18.11, thầy và trò Trường tiểu học La Văn Cầu () long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu mức độ 1.

Đây là trường học thứ 29 ở thành phố Tây Ninh và thứ 139 của tỉnh được công nhận danh hiệu này.

Đến dự lễ công nhận có ông Nguyễn Văn Phước – Phó Giám đốc Sở – Đào tạo Tây Ninh, ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Hữu Mỹ – Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Trường tiểu học La Văn Cầu đón nhận danh hiệu đạt chuẩn quốc gia

Ông Nguyễn Văn Phước – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT (bên trái) trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho BGH nhà trường.

Trường tiểu học La Văn Cầu được thành lập năm 1991, tọa lạc tại ấp Thạnh Hiệp, , thành phố Tây Ninh, với cơ sở vật chất ban đầu chật hẹp. Năm 2012, trường được xây dựng kiên cố hóa. Đến năm 2015, trường được đầu tư xây dựng đạt chuẩn Quốc gia. Hiện nay, trường có khuôn viên rộng hơn 6.300 mét vuông, đầy đủ các phòng chức năng và trang thiết bị phục vụ tốt công tác dạy và học.

Năm học 2016-2017, trường có 6 lớp học với 189 học sinh. Thời gian qua, cán bộ, giáo viên nhà trường có nhiều nỗ lực, quan tâm đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục. Từ đó, tỷ lệ học sinh đạt yêu cầu về học tập ngày càng được nâng cao, riêng trong năm học vừa qua, có 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, tỷ lệ học sinh được bình bầu khen thưởng ngày càng tăng, không có học sinh bỏ học.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học cũng được thực hiện tốt, trung bình hàng năm có hơn 50 tiết sử dụng giáo án điện tử để giảng dạy, riêng năm học 2015-2006 có 94 tiết giáo án điện tử được thực hiện tạo hứng thú cho các em trong học tập. Từ năm học 2011-2012 đến nay, nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Công tác xã hội hóa giáo dục ở trường được thực hiện tốt, năm học vừa qua, trường vận động nguồn xã hội hóa để trồng hoa làm đẹp cho trường, trao hơn 460 suất học bổng cho học sinh nghèo ở trường. Ngoài ra, nhà trường còn giáo dục kỹ năng sống cho các em, khuyến khích các em tham gia các hội thi như Hội khỏe phù Đổng, kể chuyện sách, vở sạch chữ đẹp… để phát triển năng khiếu.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Phước đã trao bằng của UBND tỉnh công nhận Trường tiểu học La Văn Cầu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; đồng thời phát biểu ghi nhận thành tích của thầy trò nhà trường.

Theo Xuân Vũ (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm