Trường phổ thông Dân tộc nội trú Tây Ninh vận động học sinh dân tộc thiểu số đến trường

Chuẩn bị cho năm học 2016 – 2017, lãnh đạo Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh đã đến huyện Dương Minh Châu vận động học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số ra lớp.

Ngày 5.7, lãnh đạo nhà trường đã đến ấp Tân Định 2, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu – nơi có nhiều đồng bào thuộc tộc người Tà Mun sinh sống để vận động học sinh nhập học.

Học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú Tây Ninh - Ảnh minh họa

Học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú Tây Ninh – Ảnh minh họa

Ban Giám hiệu Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Tây Ninh được già làng Lâm Văn Bế và chị Lâm Thị Reo là người có uy tín trong cộng đồng người Tà Mun hướng dẫn, hỗ trợ và vận đồng đồng bào đồng ý cho con em nhập học.

Đại diện nhà trường đã đến thăm hỏi, trò chuyện, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của nhiều học sinh, động viên các em chấp nhận sống xa gia đình một thời gian để nhập học tại trường nội trú.

Năm học 2016 – 2017, Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Tây Ninh tuyển sinh 214 chỉ tiêu, cụ thể số lượng học sinh được tuyển như sau: khối 6 tuyển 101, khối 7 tuyển 29 em, khối 8 tuyển 30 học sinh, khối 9 tuyển sinh 33 em và khối 10 là 21 em.

Đối tượng tuyển sinh đầu cấp lớp 6, lớp 10 là thanh niên, thiếu niên con em dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Đối với con em dân tộc Kinh, nhà trường tuyển sinh không quá 5% học sinh người Kinh định cư lâu dài (từ 5 năm trở lên) tại 20 xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới của tỉnh được quy định tại Quyết định số 204/QĐ-TTg ngày 1.2.2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 năm 2016.

Theo Đ.V.T (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm