Trung tâm Y tế Thành phố Tây Ninh: Tăng lên 70 giường bệnh

Năm 2012, Trung tâm Y tế thành phố Tây Ninh được xây dựng mới và đi vào hoạt động. Thời gian qua, Trung tâm đã tiếp nhận số đông người dân – không chỉ riêng ở Thành phố, mà còn ở các huyện lân cận như Hòa Thành, Châu Thành đến khám, chữa bệnh.

Cán bộ Trung tâm khám mắt

Cán bộ Trung tâm khám mắt

Những năm gần đây, số lượng bệnh nhân đến Trung tâm Y tế thành phố Tây Ninh tăng vượt mức quy mô giường bệnh. Công suất sử dụng giường bệnh của năm 2015 đạt 139%, năm 2016 là 176% và năm 2017 là gần 170%.

Năm qua, trung bình hằng ngày Trung tâm có hơn 50 người điều trị nội trú và khoảng 400 lượt điều trị ngoại trú. Trung tâm phải kê hơn 70 giường mới đáp ứng được nhu cầu.

Trước tình trạng quá tải trên, Trung tâm xây dựng đề án nâng cấp quy mô giường bệnh. Đến tháng 1.2018, UBND tỉnh đã có quyết định tăng quy mô giường bệnh của Trung tâm Y tế Thành phố từ 30 giường lên 70 giường.

Bà Phạm Diệp Quốc Hương – Phó Giám đốc Trung tâm cho biết, khi đề án trên được phê duyệt, Trung tâm đã tiến hành tổ chức lại các khoa phòng đúng theo quy định của Bộ Y tế, bổ sung nhân lực theo biên chế 70 giường bệnh.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm