Trung tâm Y tế huyện Tân Biên: Được tăng chỉ tiêu giường bệnh lên 100 giường

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1298/QĐ-UBND về việc tăng chỉ tiêu giường bệnh của Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tân Biên lên 100 giường.

Người dân đăng ký khám bệnh tại TTYT huyện Tân Biên

Người dân đăng ký khám bệnh tại – Ảnh minh họa

Trước đây, TTYT huyện hoạt động với quy mô 50 giường bệnh. Số lượng người đến khám, chữa bệnh ngày càng đông, những năm gần đây Trung tâm thường xuyên trong tình trạng quá tải, phải kê thêm giường để phục vụ người dân, công suất sử dụng giường bệnh kế hoạch luôn ở mức trên 150%, đặc biệt là khoa Nội-Nhi luôn dao động từ 200-250%.

Mặt khác, hiện nay số người có thẻ bảo hiểm đăng ký ban đầu tại TTYT huyện Tân Biên đạt khoảng 58.000 người. Hằng ngày, tại Trung tâm luôn có từ 80-100 bệnh nhân nằm điều trị nội trú.

Theo Quyết định số 12/2009 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống tỉnh Tây Ninh đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020, TTYT huyện Tân Biên sẽ được đầu tư nâng cấp từ 50 giường lên 120 giường.

Đến tháng 10.2017, cơ sở mới của TTYT huyện Tân Biên đã được xây dựng xong và đưa vào sử dụng với quy mô 100 giường, đáp ứng nhu cầu của khám chữa bệnh của nhân dân địa phương.

Việc tăng chỉ tiêu giường bệnh không chỉ giúp giảm tải, đảm bảo thanh toán nội trú cho người bệnh mà còn là cơ sở để TTYT huyện Tân Biên được bổ sung nguồn nhân lực, trang thiết bị, cải tạo môi trường phục vụ người bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm