Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh yêu nghề, vượt khó

Năm 2008, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Tây Ninh chính thức được thành lập. Buổi đầu, cơ sở vật chất thiếu thốn nhưng cán bộ và viên chức của Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng vẫn yêu nghề, sẵn sàng vượt khó để mang đến cho người dân những bộ phim hay, góp phần tuyên truyền hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Những năm qua, hoạt động Phát hành phim và Chiếu bóng chịu ảnh hưởng của nền kinh tế thị trường và hội nhập văn hóa quốc tế, các phương tiện thông tin đại chúng như hệ thống truyền hình, và mạng lưới internet nở rộ; phim ngoại nhập tràn lan. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và tinh thần đoàn kết vượt khó của tập thể cán bộ, viên chức, năm 2015 Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng trình chiếu 280 buổi phim truyện, phim tài liệu, phóng sự… đạt tỉ lệ 110% so với kế hoạch và phục vụ hàng chục nghìn lượt người xem.

Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nổi bật của Trung tâm là hoạt động chiếu phim lưu động, tập trung chiếu các đợt phim với nội dung tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các ngày lễ lớn của dân tộc, tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội, thực hiện nếp sống văn minh, thường xuyên có sự phối kết hợp với chính quyền cơ sở, các ngành chức năng của tỉnh để lồng ghép nội dung tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của Trung Ương và địa phương; Hoạt động chiếu phim lưu động đã đưa phim đến phục vụ bà con ở tất cả các địa phương, xóa các xã trắng về phim ảnh trên địa bàn tỉnh.

Đáp ứng yêu cầu công tác, hiện Trung tâm PHP&CB có 2 đội CBLĐ thường xuyên đi chiếu phim phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa. Trong câu chuyện đi phục vụ bà con, các cán bộ, nhân viên đội CBLĐ đã kể lại những kỉ niệm không quên về những chuyến đi, như chuyến đi một lần đến xã biên giới Tân Lập thuộc huyên Tân Biên: Sau buổi chiếu khoảng 10 giờ đêm trở về thì xe của đội Chiếu bóng chạy một đoạn ngắn bỗng sa lầy vì đường đất đỏ trơn trượt, lại không có đèn đường, tưởng đâu phen này các anh đội Chiếu bóng khổ rồi. Thế nhưng bà con ở đây đã nhanh chóng đến hỗ trợ nhiệt tình. Lúc xe thoát khỏi vùng lầy cũng là lúc mọi người mồ hôi nhễ nhại, người dính đầy bùn đất nhưng vẫn tươi cười tiễn các anh ra về. Hay một lần về huyện Bến Cầu phục vụ các em học sinh tiểu học nhân dịp Tết Trung thu, trời mưa lâm râm, đường làng quanh co, khó đi, xe phải chạy thật chậm, cả đội nghĩ thầm chắc không thực hiện được buổi chiếu … vậy mà vừa đến nơi, mọi người đã thấy các bé thiếu nhi vẫn đang mặc đồng phục đi học ngồi đợi đội Chiếu bóng xuống chiếu phim kín hành lang của trường. Bắt gặp cảnh tượng ấy, một chị trong Đội đã không kiềm được xúc động mà rơi nước mắt… Và còn nhiều nữa những kỉ niệm đẹp… Những lần như thế, anh em đội CBLĐ càng thấy nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật của người dân là rất lớn và càng thấy trách nhiệm phải phục vụ tốt hơn …

Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh - Ảnh 2

Ảnh minh họa

Có thể nói, với cán bộ, viên chức Trung tâm PHP-CB thì chiếu bóng là nhiệm vụ cao đẹp, đem đến cho bà con những thước phim tuyên truyền có ý nghĩa, giúp bà con được tiếp cận với nhiều thông tin rất bổ ích, phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật và nâng cao đời sống tinh thần của bà con tỉnh nhà thông qua những bộ phim hay và hấp dẫn… Vì thế, dù còn có những khó khăn nhất định nhưng mọi người vẫn động viên nhau, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, phục vụ nhu cầu của công chúng tốt hơn. Đặc biệt là làm sao để phục vụ khán giả vùng sâu vùng xa đều đặn và tốt hơn nữa.

Theo Hồng Mai (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tây Ninh)

Bạn có thể quan tâm