Trung tâm Học tập, sinh hoạt thanh thiếu nhi Tây Ninh: Nhộn nhịp các lớp rèn kỹ năng, năng khiếu trẻ em

Ngoài việc học, các học viên còn được tham gia lớp múa dân gian và dân vũ miễn phí, được hướng dẫn chơi các trò chơi tập thể và học tập một số kỹ năng mềm như kể chuyện, nói chuyện trước đám đông…

Các học viên trong lớp năng khiếu nhảy hiện đại ở Trung tâm.

Các học viên trong lớp năng khiếu nhảy hiện đại ở Trung tâm.

Trung tâm bắt đầu tổ chức chiêu sinh học viên cho lớp năng khiếu bán trú hè 2016 từ ngày 1.5. Thời hạn cuối đăng ký lớp học là 25.5. Số lượng học viên cần tuyển là 40 người. Lớp học sẽ bắt đầu từ 1.6 và kéo dài đến hết tháng 7. Đối tượng tuyển sinh là các em thiếu nhi đang học lớp 2 và 3 tại các trường tiểu học trong tỉnh. Theo kế hoạch, các em sẽ học từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần. Hằng ngày, Trung tâm đón học viên từ 7 giờ và trả vào lúc 17 giờ.

Tham gia lớp học này, học viên sẽ được học 7 môn gồm: Aerobic, vẽ, hát, rèn chữ, Anh văn, Toán và Tiếng Việt. Các môn năng khiếu sẽ do các thầy cô đang công tác tại Trung tâm giảng dạy theo thời khóa biểu của lớp. Riêng hai môn Toán và Tiếng Việt sẽ được thực hiện bằng hình thức ôn tập kiến thức thông qua các câu đố vui. Trung tâm không dạy trước chương trình học như trong sách giáo khoa. Ngoài việc học, các học viên còn được tham gia lớp múa dân gian và dân vũ miễn phí, được hướng dẫn chơi các trò chơi tập thể và học tập một số kỹ năng mềm như kể chuyện, nói chuyện trước đám đông… Mức học phí dự kiến là 3,3 triệu đồng/học viên/tháng. Trong đó bao gồm cả chi phí ăn trưa, bảo hiểm thân thể cho học viên, mua sắm các vật dụng thiết kế trò chơi, phục vụ việc học.

Ngoài những môn học cố định trên, phụ huynh có thể đăng ký cho con em của mình học bơi (học phí tính riêng). Đây là năm đầu tiên Trung tâm thực hiện thí điểm lớp năng khiếu bán trú hè.

Cũng tại Trung tâm, sáng ngày 8.5.2016, lớp kỹ năng sống với chủ đề “Kỹ năng phòng vệ cho trẻ” đã được tổ chức, thu hút 55 em thiếu nhi trong độ tuổi từ 9 đến 12 tuổi tham gia. Lớp học nhằm trang bị cho các em thiếu nhi một số kỹ năng phòng vệ cần thiết trước thực trạng bắt cóc, xâm hại trẻ em diễn ra trong thời gian gần đây. Đến với lớp học này, các em được thầy Phạm Quốc Thông – huấn luyện viên Câu lạc bộ Võ cổ truyền Trấn Võ Môn hướng dẫn thực hành các thế võ tự vệ cơ bản để ứng phó với những tình huống tấn công bất ngờ. Ngoài ra, các em còn được nghe chuyên gia tâm lý nói chuyện, diễn giải về những kỹ năng phòng vệ như làm cách nào để không rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm, tâm lý khi đối diện với tình huống nguy hiểm, một số bước quan trọng cần ghi nhớ và thực hiện khi bị bắt cóc, tấn công… Đến với lớp học, các học viên còn được tham gia những trò chơi tập thể vui nhộn.

Theo Thùy Dương (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm