Trồng chuối già Nam Mỹ cho thu nhập cao

Nhận thấy trồng mang lại lợi nhuận cao, ông Lê Văn Thành đã đầu tư khoảng 240 triệu đồng để trồng 3 ha chuối.

Ông Lê Văn Thành, ngụ khu phố 1, Thị trấn cho biết: Sau khi đi tham quan thực tế các tỉnh miền Tây, nhận thấy già Nam Mỹ mang lại lợi nhuận cao, ông Thành đã đầu tư mua gần 6.000 cây chuối giống về trồng trên phần diện tích gần 3 ha ở ấp Thạnh Nghĩa, xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu.

Ông Lê Văn Thành và Vườn chuối già Nam Mỹ ở ấp Thạnh Nghĩa, xã Thạnh Đông.

Ông Lê Văn Thành và Vườn chuối già Nam Mỹ ở ấp Thạnh Nghĩa, xã Thạnh Đông.

Với chi phí đầu tư ban đầu khoảng 80 triệu/ha, sau gần một năm trồng thử nghiệm, hiện nay chuối đã cho thu hoạch mùa thứ nhất, giá bán dao động từ 6.000 đồng- 12.000 đồng/kg, được thương lái đến tận vườn thu mua.

Sau khi trừ chi phí đầu tư ban đầu, ông Thành thu lãi trên 40 triệu đồng/ha.

Ông Thành cho biết thêm, khi thu hoạch xong đợt đầu, khoảng 6 tháng sau chuối con sẽ cho thu hoạch đợt hai. Khi trồng chuối già Nam Mỹ, người dân chỉ đầu tư một lần thì sẽ thu hoạch từ 3-5 đợt, những đợt sau chỉ tưới nước chứ không cần phải đầu tư gì thêm.

Theo ông Thành, sau khi làm đất bón phân lót thì tiến hành trồng với khoảng cách như sau: Hàng cách hàng 2-2,5m, cây cách cây 2m và đặc biệt là phải tưới nước thường xuyên, tưới đủ nước cây chuối mới phát triển tốt được.

Trước thành công của mô hình, hiện nông dân 3 xã Tân Đông, Tân Hiệp và Thạnh Đông đã đầu tư trồng chuối già Nam Mỹ với tổng diện tích gần 10 ha.

Theo Chí Thành (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm