Triển lãm mỹ thuật “Chung một dòng sông”

với chủ đề do Tây Ninh phối hợp Hội Liên hiệp các Long An tổ chức giao lưu chính thức khai mạc vào sáng 9.12, tại trụ sở Tây Ninh (số 130, đường Trần Hưng Đạo, phường 2, TP.Tây Ninh).

Triển lãm mỹ thuật “Chung một dòng sông”

Cắt băng khai mạc triển lãm Chung một dòng sông

Đến dự có ông Nguyễn Văn Hợp – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh.

Triển lãm quy tụ 65 tác phẩm tranh tượng của 49 tác giả, trong đó tỉnh Long An có 20 tác phẩm của 13 tác giả và Tây Ninh có 45 tác phẩm của 36 tác giả.

Các tác phẩm được thể hiện bằng các chất liệu đa dạng như: khắc gỗ, bút lửa, bột màu, sơn dầu… thể hiện góc nhìn tinh tế, nghệ thuật của các họa sĩ khi khắc họa những khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên, quê hương, đất nước, con người.

Đại biểu thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật

Đại biểu thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật

Hoạt động nhằm hưởng ứng thực hiện Chương trình hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giữa Tây Ninh và Long An; chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới Mỹ thuật (10.12.1951 – 10.12.2016). Qua đó, tạo điều kiện cho các họa sĩ của 2 tỉnh được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm về sáng tác mỹ thuật, đồng thời tạo không gian học thuật, giới thiệu đến công chúng những tác phẩm tiêu biểu của các họa sĩ ở hai địa phương.

Triển lãm diễn ra từ ngày 9-23.12.2016.

Theo K.K (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm