Triển khai chương trình Hàng Việt về nông thôn

Hôm 18.6, Sở Công thương Tây Ninh triển khai kế hoạch tổ chức phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” năm 2018.

Ông Lê Văn Tường - Phó Giám đốc Sở Công thương phát biểu tại buổi triển khai kế hoạch

Ông Lê Văn Tường – Phó Giám đốc Sở Công thương phát biểu tại buổi triển khai kế hoạch

Theo kế hoạch, chương trình bắt đầu từ ngày 11.7 đến ngày 4.9.2018, lần lượt tại các huyện , , , , . Mỗi phiên chợ sẽ có từ 30 – 50 gian hàng của các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tham gia phiên chợ phải bảo đảm đưa hàng hóa có chất lượng, giá cả hợp lý, xuất xứ trong nước để bán hàng. Đối tượng tham gia phải là các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh sản xuất, kinh doanh hàng Việt, phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng nội địa và xuất khẩu.

Để phiên chợ bảo đảm hiệu quả thiết thực, Sở Công thương chỉ đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện liên quan cùng phối hợp khảo sát, bố trí mặt bằng, điện, nước để phục vụ phiên chợ.

Chương trình đưa “Hàng Việt về nông thôn” trên địa bàn huyện Châu Thành

Chương trình đưa “” trên địa bàn huyện Châu Thành – Ảnh minh họa

Ông Lê Văn Tường – Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết: chương trình “Hàng Việt về nông thôn” năm 2018 là hoạt động nhằm cụ thể hóa Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, với hoạt động chính là đưa hàng hóa mang Việt đến tay người tiêu dùng, tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn tỉnh được tiếp cận với nguồn hàng Việt có giá phải chăng, chất lượng bảo đảm.

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng có nhiều cơ hội phát triển kênh phân phối hàng hóa tại địa phương; nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm sản xuất trong nước; xây dựng thương hiệu Việt, góp phần ngăn chặn việc sản xuất hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, nhằm bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm