Trao vốn hỗ trợ thanh niên Trảng Bàng khởi nghiệp

Hôm 28.7, Ban quản lý Điều hành vốn “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” đã trao số tiền 150 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Lan, hiện ngụ tại ấp Phước Mỹ, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng.

Bí thư Tỉnh đoàn Trần Lê Duy trao bảng tượng trưng 150 triệu đồng hỗ trợ vốn cho trang trại nuôi cà cuống của chị Nguyễn Thị Lan

Bí thư Tỉnh đoàn Trần Lê Duy trao bảng tượng trưng 150 triệu đồng hỗ trợ vốn cho trang trại của chị Nguyễn Thị Lan

Chị Lan đã có dự án đạt giải trong cuộc thi Ý tưởng, dự án đợt 3 năm 2018 với Dự án mở rộng trang trại giống, thịt và các sản phẩm liên quan đến chiết xuất tinh dầu ra thị trường. Dự án đã được Hội đồng thẩm định của thông qua và ra quyết định hỗ trợ vốn.

Trao đổi tại buổi lễ trao vốn, anh Trần Lê Duy – Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các bạn được hỗ trợ vốn cần sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, theo đúng các nội dung của dự án đã đề ra một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy sức trẻ tình nguyện, quan tâm, hỗ trợ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương.

Được biết, Trang trại cà cuống của chị Nguyễn Thị Lan được xây dựng có quy mô lớn, không gian rộng rãi, với trên 30 bể cà cuống nuôi gần 10.000 con giống. Hiện nay, trang trại của chị đang dần hoàn thiện, thu hút khá nhiều người đến tham quan, học tập.

Theo chị Lan, sau khoảng 1 tháng nuôi, cà cuống có thể xuất bán. Mỗi đợt, trang trại của chị Lan xuất bán cà cuống giống, cà cuống thịt, các sản phẩm mắm cà cuống với số lượng trung bình khoảng 1.000 – 2.000 con.

Giá cà cuống tùy từng giai đoạn trưởng thành, trung bình từ 20.000 – 130.000 đồng/con; thu nhập bình quân mỗi tháng khoảng 20 triệu đồng.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm