Trảng Bàng: Tổ chức chương trình “Ngày hội tôi yêu Tổ quốc tôi”

Chiều ngày 30/07/2016, tại ấp Lộc Châu – xã Lộc Hưng, Hội LHTN Việt Nam huyện Trảng Bàng tổ chức chương trình Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2016 với hơn 500 ĐVTN, chiến sĩ tình nguyện làm công tác dân vận và chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh tham gia.

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, giáo dục lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và thanh niên. Thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với các thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Tại chương trình, Huyện chia các xã, thị trấn thành 03 cụm như sau: Cụm cánh Tây, cụm cánh Đông và cụm Trung Tâm. Mỗi cụm biểu diễn 01 tiểu phẩm ngắn trong thời gian 15 phút đến 20 phút, nội dung ca ngợi về tình yêu đất nước, tình yêu biển đảo, đặc biệt ca ngợi về con người hiền hòa hiếu khách và sự phát triển của quê hương . Các tiểu phẩm biểu diễn được chuẩn bị công phu về trang phục, đạo cụ cũng như về tâm lý diễn suất. Mỗi tiểu phẩm có ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại ca ngợi con người và đất nước Việt Nam. Mở đầu cụm Cánh Tây ca ngợi về những món ăn đặc sản và nỗi nhớ nhung quê hương da diết; cụm cánh Đông, lại nhấn mạnh người lính trẻ hăng hái lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc và cuối cùng ca ngợi về những người con trung dũng kiên cường bám đất, giữ làng cho quê hương đất nước do cụm Trung tâm biểu diễn.

Diễn tiểu phẩm ngắn phong trào Tôi yêu tổ quốc tôi

Diễn tiểu phẩm ngắn phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”

Cũng trong chương trình, tuyên dương 22 gương cán bộ, hội viên, thanh niên tiểu biểu trên các lĩnh vực như: : thanh niên sống đẹp, gương nghĩa tình thầm lặng, gương thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi, gương điển hình tiên tiến trong thanh niên khuyết tật và thanh niên yếu thế cơ hội phát triển… Các gương được nhận giấy chứng nhận và biểu trưng thay cho lời cảm ơn trong chương trình. Đồng thời ra mắt câu lạc bộ “Thanh niên khởi nghiệp” với 10 thành viên. Chị Lê Thị Mỹ Hiếu – Phó chủ tịch Hội huyện đã lên trao quyết định cho anh Trần Hoài Việt (Chủ nhiệm CLB chuyên sản xuất từ cây Đinh lăng).

Ngoài ra, chương trình giao lưu âm nhạc giữa cán bộ, đoàn viên, hội viên và thanh niên các xã, thị trấn với các chiến sĩ tình nguyện, góp phần làm chương trình thêm phong phú và hấp dẫn.

Dù chương trình đã kết thúc nhưng niềm vui và niềm tự hào vẫn còn dư âm trong các anh, chị cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên và các chiến sĩ tình nguyện./.

Theo Tỉnh Đoàn Tây Ninh

Bạn có thể quan tâm