Trảng Bàng: Thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp An Đông

Ngày 15.9, UBND xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp An Đông.

HTX được thành lập với 30 thành viên, tổng diện tích đất sản xuất 50 ha, vốn điều lệ 60 triệu đồng, trụ sở chính đặt tại ấp , .

Các thành viên HTX An Đông chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh, huyện trong buổi ra mắt

Các thành viên chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh, huyện trong buổi ra mắt

HTX thành lập với mục tiêu hoạt động hợp tác, làm ăn chung để giảm chi phí đầu vào và có giá bán nông sản ổn định. Hiện HTX đang tổ chức sản xuất , xác nhận, lúa thương phẩm và chuẩn bị phát triển thêm dịch vụ cung ứng vật tư nông nghiệp, tiêu thụ nông sản thông qua hợp đồng với các doanh nghiệp.

Theo phương án sản xuất, kinh doanh của HTX, hiệu quả sản xuất kinh doanh bắp, lúa giống xác nhận và lúa thương phẩm trong một năm sẽ đạt doanh thu hơn 4,7 tỷ đồng/năm, sau khi trừ đi các khoản chi phí, lợi nhuận đem lại hơn 3,2 tỷ đồng/năm.

Sau khi đi vào hoạt động ổn định, mở rộng loại hình dịch vụ và phát triển thành viên, ước tính năm thứ hai và những năm tiếp theo, mỗi năm lợi nhuận của sẽ tăng thêm khoảng 10%-20%.

Hội nghị đã thông qua dự thảo phương án sản xuất, kinh doanh và điều lệ của HTX, đồng thời biểu quyết bầu Hội đồng quản trị HTX gồm 3 thành viên và 2 thành viên Ban kiểm soát. Ông Đặng Văn Dìa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm