Trảng Bàng: Phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5.6

Hôm 3.6, tại Nhà văn hóa xã Bình Thạnh, UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh phối hợp với Huyện Đoàn Trảng Bàng và Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5.6 và chọn xã Bình Thạnh làm điểm ra quân.

Ngày 5.6, là sự kiện môi trường quốc tế thường niên, quan trọng, được Việt Nam hưởng ứng nhằm nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân trong công tác .

Chủ đề năm nay là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nylon” nhằm kêu gọi mọi người cân nhắc cách thay đổi cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khỏe con người.

Tại buổi lễ phát động, lãnh đạo Huyện đoàn kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên là lực lượng xung kích trong thực hiện và tuyên truyền vận động để mọi người dân nâng cao nhận thức, cùng chung tay bảo vệ môi trường, khuyến khích giảm tác động tới môi trường từ rác thải, các nguồn ứ đọng tại các khu chợ, khu vực công cộng, nhất là rác thải từ nhựa, bọc nylon…

Nhân buổi lễ phát động, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trảng Bàng trao tặng cho 12 thùng rác công cộng; tặng 15 bể chứa vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng cho 3 , Phước Lưu, Phước Chỉ, hỗ trợ các xã thực hiện tốt tiêu chí môi trường.

Lãnh đạo UB.MTTQVN Trảng Bàng trao biểu trưng 15 bể chứa vỏ chai BVTV cho lãnh đạo xã Bình Thạnh

Lãnh đạo UB.MTTQVN Trảng Bàng trao biểu trưng 15 bể chứa vỏ chai BVTV cho lãnh đạo xã Bình Thạnh

Dịp này, UBND xã Bình Thạnh đã khen thưởng 2 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã.

Các lực lượng tham gia dọn vệ sinh, thu gom bọc nylon

Các lực lượng tham gia dọn vệ sinh, thu gom bọc nylon

Ngay sau buổi lễ phát động, các ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân tham gia quét dọn, nhổ cỏ, thu gom rác thải, bọc nylon; dọn dẹp bùn đất các tuyến đường; nạo vét các kênh mương, khơi thông dòng chảy cống, rãnh bị ứ đọng trên địa bàn xã Bình Thạnh.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm