Trảng Bàng: Công bố đồ án quy hoạch chung đô thị đến năm 2030, tầm nhìn 2050

Mới đây, UBND huyện phối hợp với Viện Kiến trúc quốc gia tổ chức hội nghị công bố đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Ông Nguyễn Thành Tiễn- Phó chủ tịch UBND huyện Trảng Bàng chủ trì hội nghị.

Đồ án quy hoạch chung đô thị Trảng Bàng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 có tỷ lệ 1/10.000, được UBND tỉnh phê duyệt theo Quyết định số 699 ngày 21.3.2016 có phạm vi lập quy hoạch diện tích khoảng 34.027 ha với trung tâm huyện lị là Thị trấn Trảng Bàng và 10 xã trực thuộc. Phía bắc giáp huyện Gò Dầu, Bến Cầu, Dương Minh Châu; phía nam giáp tỉnh Long An, TP.HCM; phía đông giáp Bình Dương và phía tây giáp Vương quốc Campuchia.

Một góc thị trấn Trảng Bàng

Một góc thị trấn Trảng Bàng – Ảnh minh họa

Mục tiêu xây dựng và phát triển Trảng Bàng trở thành đô thị loại IV vào năm 2020 và trở thành đô thị loại III vào năm 2025, làm cơ sở để nâng cấp huyện trở thành thị xã và thành phố thuộc tỉnh. Nơi đây cũng sẽ được xây dựng trở thành đô thị sinh thái, trung tâm công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp kỹ thuật cao, cửa ngõ kết nối giữa tỉnh với TP.HCM, đảm bảo an ninh, quốc phòng, giữ vai trò là một cực tăng trưởng lớn phía nam của tỉnh Tây Ninh.

Theo UBND huyện Trảng Bàng, Đồ án quy hoạch chung đô thị Trảng Bàng xác định tầm nhìn mới trong việc phát triển đô thị. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi và là cơ hội để huyện phát triển kinh tế, xã hội bền vững, thực hiện tốt chương trình phát triển đô thị giai đoạn 2015-2020, phấn đấu trở thành thành phố loại III thuộc tỉnh đến năm 2030, đô thị hạt nhân của vùng TP.HCM, động lực phát triển toàn huyện và tầm nhìn đến năm 2050.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Trảng Bàng Nguyễn Thành Tiễn yêu cầu các địa phương trong vùng quy hoạch tiếp tục tuyên truyền, phổ biến nội dung đồ án quy hoạch đến người dân và các tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về quy hoạch; phối hợp xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển đô thị và đề xuất các giải pháp huy động nguồn lực, tạo động lực thúc đẩy phát triển theo đồ án quy hoạch chung đã đề ra.

Theo Hiểu Sinh (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm