TP.Tây Ninh: Tổ chức Ngày hội ẩm thực và giao lưu văn hóa, văn nghệ trong thanh niên dân tộc, tôn giáo

Mới đây, tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tây Ninh, Hội LHTN thành phố Tây Ninh phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND Thành phố tổ chức ngày hội ẩm thực và giao lưu văn hóa, văn nghệ trong thanh niên dân tộc, tôn giáo năm 2016.

Tham gia ngày hội có các em học sinh thuộc Chi hội thanh niên dân tộc ở trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tây Ninh và các hội viên, thanh niên sinh hoạt tại các Chi hội thanh niên dân tộc, tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Chi hội thanh niên sắc tộc Tà Mun ở phường Ninh Thạnh với phần thi ẩm thực.

Chi hội thanh niên sắc tộc Tà Mun ở phường Ninh Thạnh với phần thi ẩm thực.

Ngày hội diễn ra vui tươi sôi nổi với phần thi ẩm thực do các bạn hội viên, thanh niên đến từ các Chi hội thanh niên dân tộc, tôn giáo thực hiện, mang đậm nét văn hóa của các dân tộc, các tôn giáo ở địa phương.

Các bạn trẻ còn tổ chức giao lưu văn nghệ với nhau qua phần thi hát karaoke ca ngợi về tình yêu quê hương, nét đẹp của cuộc sống, tình yêu đôi lứa…

Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trao giải nhất phần thi ẩm thực cho Chi hội thanh niên tôn giáo Cao Đài phường Hiệp Ninh; giải nhì cho Chi hội thanh niên tôn giáo Cao Đài phường Ninh Sơn, giải ba cho Chi hội thanh niên dân tộc ở trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tây Ninh và giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Ngày hội là điều kiện để thanh niên các dân tộc thiểu số, tín đồ tôn giáo trên địa bàn Thành phố giao lưu với nhau, từ đó tập hợp thanh niên dân tộc, tôn giáo cùng tham gia vào hoạt động chung của Hội LHTN Thành phố.

Theo Quế Hương (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm