Thành phố Tây Ninh: Lấy ý kiến người dân về quy hoạch các phân khu

Từ ngày 1.11.2016, UBND tổ chức lấy ý kiến người dân thành phố về đồ án quy hoạch 3 phân khu trên địa bàn.

Người dân thành phố Tây Ninh đến xem đồ án quy hoạch

Người dân thành phố Tây Ninh đến xem đồ án quy hoạch

Sáng 1.11, UBND thành phố đã cho mở cửa trưng bày đồ án quy hoạch các phân khu với tỷ lệ 1/2000, bao gồm , , thành phố Tây Ninh thuộc các phường I, II, III, IV, Hiệp Ninh và Ninh Thạnh.

Khu trưng bày mở cửa từ ngày 1.11-1.12.2016, sáng bắt đầu từ 8-11 giờ, chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ các ngày từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Địa điểm trưng bày tại trụ sở UBND Thành phố, số 381 đường 30.4, khu phố 1, phường I, thành phố Tây Ninh để người dân đến tham quan và đóng góp ý kiến đối với đồ án quy hoạch 3 phân khu trên.

Thành phố Tây Ninh là đô thị loại III, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục và khoa học kỹ thuật của tỉnh. Nằm trên trục hàng lang kinh tế đô thị Quốc lộ 22B kết nối thành phố Hồ Chí Minh và khu kinh tế cửa khẩu Xa Mát, có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng của cả vùng và cả nước. Thành phố Tây Ninh có 10 đơn vị hành chính gồm 7 phường và 3 xã, với tổng diện tích tự nhiên khoảng 140 km2, chiếm 3,46% diện tích toàn tỉnh.

Đợt này, thành phố Tây Ninh tiến hành lấy ý kiến người dân đối với 3 phân khu, gồm: Phân khu số 1 khu nhà vườn sinh thái phường I, phường II và một phần xã Bình Minh với quy mô quy hoạch khoảng 923 ha.

Phân khu số 2 khu đối ngoại là khu vực trung tâm hành chính tỉnh và thành phố hiện hữu nằm ở phía Tây Nam của thành phố giáp rạch Tây Ninh. Phía tây giáp đường Trần Hưng Đạo, phía đông giáp đường Nguyễn Trãi, phía bắc giáp đường Trường Chinh (trục 19A, đại lộ xây mới) với quy mô quy hoạch khoảng 577,73 ha.

Còn đồ án quy hoạch phân khu số 3 là khu văn hóa đặc trưng, theo đó phạm vi quy hoạch trải dài trên phường IV, một phần phường Hiệp Ninh và phường Ninh Thạnh với phạm vi quy hoạch phân khu diện tích khoảng 626 ha.

Theo Nghĩa Nhân (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm