Tổng kết và trao giải thưởng VHNT Xuân Hồng tỉnh Tây Ninh lần thứ II

Sáng 31.8, tại Hội trường Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tây Ninh trang trọng tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng Văn học nghệ thuật (VHNT) Xuân Hồng tỉnh Tây Ninh lần II, năm 2016.

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hợp, Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh Nguyễn Văn Nhiếm, đại diện các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố, các tác giả, thân nhân tác giả đạt giải và hơn 100 hội viên Hội VHNT trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc trao bằng khen cho Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Đức Kiên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc trao bằng khen cho Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Đức Kiên.

năm nay nhận được 169 tác phẩm, 28 tập tác phẩm, 22 nhóm tác phẩm, 5 bộ tác phẩm của 76 tác giả (trong đó có 2 tác giả đã mất và 07 tác giả ngoài tỉnh). Hầu hết các tác phẩm đoạt giải lần này có chất lượng khá tốt, phản ánh khá rõ nét diện mạo quê hương, con người Tây Ninh qua các thời kỳ, nhất là thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc thay mặt lãnh đạo tỉnh đánh giá cao sự xét chọn công tâm của Hội đồng giám khảo và chúc mừng những tác giả đạt giải. Ông Ngọc nhấn mạnh: “Đảng bộ, chính quyền Tây Ninh luôn trân trọng, đánh giá cao những cống hiến, sự đóng góp quan trọng của các thế hệ văn nghệ sĩ tỉnh nhà. Lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để VHNT phát triển xứng tầm, có nhiều tác phẩm giá trị”.

Tại buổi lễ lãnh đạo tỉnh đã trao tặng bằng khen, bằng chứng nhận, hoa và tiền thưởng cho các tác giả đạt giải.

Ông Dương Văn Phong - Giám đốc Sở VHTT&DL Tây Ninh, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh phát biểu tại lễ trao giải

Ông Dương Văn Phong – Giám đốc Sở VHTT&DL Tây Ninh, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh phát biểu tại lễ trao giải.

Nhiều tác phẩm văn xuôi, thơ, mỹ thuật, nhiếp ảnh cũng được trưng bày, triển lãm và một số tác phẩm âm nhạc, sân khấu được các ca sĩ, nghệ sĩ trình bày trong chương trình, nhằm phục vụ các đại biểu.

Giải thưởng VHNT Xuân Hồng là giải thưởng cao quý của tỉnh Tây Ninh với định kỳ 5 năm tổ chức một lần, nhằm tôn vinh các hoạt động lao động sáng tạo trên lĩnh vực VHNT của tỉnh. Năm nay, giải thưởng còn mang ý nghĩa đặc biệt hơn, khi là một trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 180 năm – Tây Ninh hình thành và phát triển.

Theo Đại Dương (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm