Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác văn học bút ký và thơ

Cuộc thi sáng tác văn học, bút ký và thơ, chủ đề 180 năm Tây Ninh hình thành và phát triển có 4 tác giả được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Ngày 19.10, ông Dương Văn Phong – Giám đốc Sở VHTT&DL, Chủ tịch Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh đã chủ trì lễ tổng kết và phát thưởng cuộc thi sáng tác văn học bút ký và thơ, chủ đề 180 năm Tây Ninh hình thành và phát triển.

Khen thưởng các tác giả đạt giải

Khen thưởng các tác giả đạt giải

Cuộc thi được phát động từ tháng 9.2015 đến 30.4.2016, tổng cộng có 71 tác phẩm thơ và 31 tác phẩm bút ký của 50 tác giả gửi về dự thi. Các tác phẩm đã tập trung phản ánh, ca ngợi quê hương đất nước, con người Tây Ninh qua các thời kỳ, nổi bật là ca ngợi công cuộc đấu tranh đánh đuổi giặc ngoại xâm, bè lũ tay sai giành độc lập dân tộc và công cuộc xây dựng cuộc sống mới trên quê hương sau ngày hoàn toàn giải phóng đến nay.

Kết quả, có 7 tác phẩm bút ký và 6 tác phẩm thơ của 13 tác giả đạt giải, trong đó 4 tác giả đạt giải nhì (không có giải nhất) của 2 thể loại được UBND tỉnh tặng bằng khen; các tác giả còn lại được Chủ tịch Hội VH-NT tỉnh tặng giấy khen.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn tặng giấy khen cho tác giả cao tuổi nhất là hội viên Vũ Văn Sinh, 83 tuổi.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Chủ tịch Hội VH-NT tỉnh yêu cầu Phân hội Văn học tiếp tục phát động cuộc thi sáng tác văn học hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội VH-NT tỉnh Tây Ninh lần thứ III sắp tới. Đồng thời yêu cầu các tác giả tích cực hưởng ứng cuộc thi quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động.

Theo Hiền Lương (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm