Tin Kinh Tế

Tin Kinh Tế

Thông tin kinh tế trong tỉnh (6-2-2019)

Tháng 1.2019, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của tỉnh so với tháng trước giảm 1,16%, tập trung ở các ngành như: sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học (giảm 24,5%); thoát nước và xử lý nước thải (giảm 18,97%); sản xuất máy móc thiết bị khác (giảm 13,1%).

Tây Ninh: Từ thủ phủ mía, mì trở thành thủ phủ trái cây, rau củ

Tây Ninh là vùng đất hầu như không phải chịu tác động lớn do thiên tai (bão, lũ) gây ra; điều kiện khí hậu, đất đai phù hợp cho việc trồng trọt các loại cây ăn trái, rau củ. Hằng ngày, lượng rau củ Tây Ninh xuất cho TP. Hồ Chí Minh lên đến 25% tổng lượng rau củ mà thành phố này nhập từ các tỉnh…

Hoa hồng hút hàng dịp Tết

Phong trào chơi hoa hồng đã rộ lên trong cả nước từ nhiều năm nay, nhưng chỉ mới khởi sắc tại Tây Ninh từ hơn 1 năm qua. Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, hoa hồng trở thành một trong những mặt hàng độc lạ, được nhiều người tìm mua.

Nông nghiệp công nghệ cao trên đà phát triển

Đến nay, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển khá; năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi không ngừng gia tăng. Cơ cấu nông nghiệp có sự chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng trồng trọt và chăn nuôi. Đặc biệt, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đã mang lại hiệu quả kinh tế…

Bảo đảm nguồn hàng phục vụ Tết, giá cả ổn định

Trong hai ngày 24-25.1, ông Lê Văn Tường - Phó Giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn đi khảo sát thực tế về tình hình chuẩn bị phục vụ tết, nắm bắt thông tin nhu cầu tiêu dùng của người dân và việc dự trữ hàng hóa, bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường.