Tiếng hát giáo viên năm 2016: Châu Thành giành giải nhất toàn đoàn

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, trong hai ngày 14 và 15.11, tại hội trường Sở – Đào tạo, Công đoàn ngành Tây Ninh tổ chức năm 2016.

Dự hội thi lần này có 17 đơn vị công đoàn giáo dục 9 huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT. Mỗi đơn vị tham gia biểu diễn ít nhất 5 tiết mục trở lên, với thời gian của tất cả các tiết mục không quá 30 phút.

Các thí sinh dự thi Tiếng hát giáo viên năm 2016 cùng chụp ảnh lưu niệm

Các thí sinh dự thi Tiếng hát giáo viên năm 2016 cùng chụp ảnh lưu niệm

Kết quả chung cuộc, ở khối đơn vị Phòng giáo dục, đội văn nghệ Phòng GD-ĐT Châu Thành một lần nữa giành giải nhất toàn đoàn. Ở khối Trung học phổ thông, giải nhất thuộc về Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha.

Nhận xét về cuộc thi, Trưởng ban giám khảo, nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên cho biết, hội thi Tiếng hát giáo viên năm 2016 đã khắc phục được những hạn chế thường xảy ra trong những lần trước đây, như cách phát âm, nhả chữ, chính tả, luyến láy, sử dụng đạo cụ…

Tuy vậy, ban giám khảo cũng nhận thấy, hội thi còn một số điều cần rút kinh nghiệm, như việc lựa chọn chủ đề, các tiết mục biểu diễn chưa thật đúng trọng tâm; chưa có nhiều bài hát để chào mừng ngày truyền thống của ngành Giáo dục; phần lớn các tiết mục văn nghệ tập trung vào quá khứ, hiếm có tiết mục nói về đời sống hiện tại và tương lai…

Theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên, trong những hội thi lần sau, các đội văn nghệ tham gia dự thi cần lưu ý để chủ đề của hội thi tập trung hơn, có nét riêng, tránh lẫn lộn Tiếng hát giáo viên với hội diễn công – nông – binh.

Hội thi Tiếng hát giáo viên là một hoạt động nghệ thuật có tính quần chúng, “cây nhà lá vườn” của ngành giáo dục Tây Ninh, được tổ chức hai năm một lần, bắt đầu từ năm 1985 và duy trì cho đến nay.

Theo Đ.V.T (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm