Tiến tới xây dựng thương hiệu “Muối ớt Tây Ninh”

Theo Sở KH&CN, sẽ được xây dựng và đăng ký nhãn hiệu tập thể “” và “”.

Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, giữa năm 2011, phía Sở và các cơ quan có liên quan cùng đơn vị tư vấn là Văn phòng luật sư A Hòa đã thống nhất kế hoạch triển khai xây dựng cho sản phẩm muối ớt Tây Ninh. Đến nay, sau hơn 1 năm, Sở KH&CN và đơn vị tư vấn đã cơ bản hoàn chỉnh nội dung và logo nhãn hiệu tập thể muối ớt Tây Ninh, chuẩn bị nghiệm thu kết quả xây dựng muối ớt Tây Ninh để nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu này về Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Một sản phẩm muối ớt bày bán tại Hội chợ thương mại Tây Ninh năm 2012

Một sản phẩm muối ớt bày bán tại Hội chợ thương mại Tây Ninh năm 2012

Theo Sở KH&CN, muối ớt Tây Ninh sẽ được xây dựng và đăng ký nhãn hiệu tập thể “Muối ớt chay Tây Ninh” và “Muối ớt tôm Tây Ninh”. Với kinh nghiệm truyền thống và tính sáng tạo, các cơ sở sản xuất muối ớt ở Tây Ninh đã sản xuất ra nhiều loại muối ớt khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Sản xuất muối ớt ở Tây Ninh

Sản xuất muối ớt ở Tây Ninh

Muối ớt tôm, muối ớt chay Tây Ninh trở thành món đặc sản độc đáo, nổi tiếng. Đến nay, trong cả nước chưa có địa phương nào làm muối ớt rang kiểu Tây Ninh cả về thành phần nguyên liệu, kỹ thuật chế biến lẫn quy mô sản xuất mang tính công nghiệp. Do đó, muối ớt Tây Ninh đã trở thành sản phẩm lưu thông khắp nơi trong nước và đi sang nhiều nước châu Âu, châu Á,…

Theo Sở KH&CN, việc xây dựng và đăng ký nhãn hiệu tập thể muối ớt Tây Ninh nhằm đưa sản phẩm này vươn rộng ra thị trường trong nước và thế giới; đồng thời bảo đảm sự phát triển bền vững của sản phẩm muối ớt Tây Ninh và quyền lợi của người sản xuất muối ớt.

Theo Hoàng Thi (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm