Tích cực hỗ trợ nông dân tìm thị trường tiêu thụ

Để bảo đảm “đầu ra” cho sản phẩm, thời gian qua, ngành chức năng trong tỉnh đã đề ra nhiều chương trình liên kết sản xuất – tiêu thụ.

Đến nay, tỉnh đã xây dựng các mô hình liên kết cánh đồng lớn canh tác lúa theo hướng VietGAP; mô hình liên kết 4 nhà tiêu thụ sản phẩm đối với một số nông sản chủ lực, đạt chất lượng tốt, góp phần ổn định sản xuất, tăng thu nhập cho nông dân.

Nông dân Bến Cầu thu hoạch thuốc lá vàng

Nông dân Bến Cầu thu hoạch thuốc lá vàng

Cụ thể, đến thời điểm hiện tại, 95% diện tích cây mía có hợp đồng đầu tư, tiêu thụ; 100% diện tích cây bắp giống và cây thuốc lá có hợp đồng tiêu thụ; 95% sản lượng sữa bò tươi có hợp đồng tiêu thụ; 41% sản lượng heo thịt có hợp đồng đầu tư, tiêu thụ; gà thịt, trứng gà công nghiệp có hợp đồng đầu tư, tiêu thụ 54% sản lượng.

Bên cạnh đó, gần đây, các đơn vị chức năng đã giới thiệu 2 hợp tác xã sản xuất rau an toàn đưa sản phẩm vào hệ thống Co.opmart nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, giúp ổn định đầu ra mặt hàng rau (HTX sản xuất rau an toàn Long Mỹ và Tổ hợp tác Hưng Việt).

Đồng thời, ngành Nông nghiệp tỉnh cũng đã làm việc với các nhà đầu tư trồng, thu mua chuối xuất khẩu nhằm hỗ trợ nông dân sản xuất, tiêu thụ chuối Nam Mỹ. Bước đầu, đã có các công ty Chuối Việt, Việt Mã thống nhất hợp tác đầu tư trồng mới và chuối Cavendish với diện tích dự kiến năm 2016 khoảng 500 ha.

Theo Hoàng Thi (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm