Thông xe kỹ thuật cầu Bến Đình

Sau thời gian khẩn trương thi công, sáng 11.7, Sở Giao thông và vận tải Tây Ninh đã tiến hành thông xe kỹ thuật .

Đến dự buổi thông xe kỹ thuật có ông Nguyễn Thành Tâm – Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Bến Cầu và huyện Gò Dầu.

Đoàn xe lãnh đạo tỉnh chạy qua cầu Bến Đình trong ngày thông xe kỹ thuật.

Đoàn xe lãnh đạo tỉnh chạy qua cầu trong ngày thông xe kỹ thuật.

Tại buổi thông xe kỹ thuật, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc yêu cầu đơn vị thi công phải nhanh chóng hoàn thành các hạng mục còn lại như hoàn chỉnh đường dẫn lên cầu, kẻ làn đường… sau đó mới cho người dân lưu thông qua lại trên cầu.

Theo Sở GTVT, sau khi hoàn chỉnh các hạng mục còn lại theo yêu cầu của Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc, có thể đến cuối tuần này, cầu Bến Đình sẽ chính thức cho người dân lưu thông. Khi đó, trở thành dĩ vàng sau khi hoàn thành vai trò đưa đò thời gian qua.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm trên cầu Bến Đình.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm trên cầu Bến Đình.

Theo thiết kế, cầu Bến Đình có chiều dài toàn cầu là 379,45m (tính từ 2 đuôi mố cầu), kết cấu bê tông cốt thép vĩnh cửu, tải trọng HL93 và người đi bộ, được UBND tỉnh đầu tư xây dựng. Tổng kinh phí trúng thầu gói thầu thi công xây dựng công trình phần Cầu Bến Đình là 172.695.936.000 đồng, thời gian thi công từ tháng 10.2014 đến tháng 8.2016.

Giai đoạn 2 của Dự án đầu tư xây dựng công trình đường và cầu Bến Đình, gói thầu công trình đường có chiều dài khoảng 7,2 km, với điểm đầu giáp ranh thị trấn Bến Cầu, cách ngã tư UBND huyện Bến Cầu khoảng 2 km và điểm cuối giao với QL22B phía huyện Gò Dầu tại Km17 425.

Theo thiết kế, mặt đường rộng 9 m với chi phí xây dựng phần đường dự kiến khoảng 46 tỷ đồng. Hiện Sở GTVT đang tổ chức đấu thầu, dự kiến ngày mai (12.7) sẽ mở thầu và triển khai thi công xây lắp sau khi có kết quả đấu thầu.

Những chuyến phà cuối cùng đưa khách sang sông trước khi bến phà Bến Đình “nghỉ hưu”.

Những chuyến phà cuối cùng đưa khách sang sông trước khi bến phà Bến Đình “nghỉ hưu”.

Đường dẫn đến khu vực xây cầu Bến Đình bắt đầu từ chỗ giáp với đến bờ Đông sông Vàm Cỏ, thuộc xã Cẩm Giang huyện Gò Dầu. Đây là tuyến đường ngắn nhất để đi khu vực các huyện phía Đông sông Vàm Cỏ, như Gò Dầu, Hòa Thành, Thành phố Tây Ninh, huyện Dương Minh Châu hay các huyện phía Bắc của tỉnh sang trung tâm huyện Bến Cầu.

Theo Bảo Tâm - Thiên Tâm (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm