Thị trấn Hòa Thành được công nhận đô thị loại IV

Sáng 9.6, UBND huyện long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận thị trấn , huyện .

Đến dự có ông Phạm Văn Tân – Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, bà Phan Thị Điệp – Phó chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại buổi lễ, ông Trương Văn Ngôn – Giám đốc Sở Xây dựng đã công bố Quyết định số 431/ QĐ – BXD, ngày 17.5.2016 của Bộ Xây dựng về việc công nhận thị trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành là đô thị loại 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân (phải) trao quyết định công nhận thị trấn Hòa Thành là đô thị loại IV.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân (phải) trao quyết định công nhận thị trấn Hòa Thành là đô thị loại IV.

Theo đó, thị trấn Hòa Thành đã và đang có bước tiến mạnh mẽ, nền kinh tế có mức tăng trưởng cao, GDP tăng đều hàng năm, cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực, ngân sách đảm bảo cân đối, huy động được nguồn lực đầu tư để phát triển. Thị trấn Hòa Thành là trung tâm của huyện, kinh tế chủ yếu sản xuất và dịch vụ, phát triển với nhiều ngành nghề phong phú, khẳng định được vị trí kinh tế, văn hóa, dịch vụ, đầu mối giao thông, giao lưu trong vùng tỉnh và vùng liên tỉnh, có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Việc công nhận thị trấn Hòa Thành là đô thị loại IV góp phần phát huy mọi nguồn lực phát triển đô thị, khai thác lợi thế và tiềm năng với lợi thế sẵn có để trở thành một trong những đô thị động lực của tỉnh.

Thị trấn Hòa Thành ngày nay - Ảnh minh họa

Thị trấn Hòa Thành ngày nay – Ảnh minh họa

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân cho rằng, trong chương trình phát triển đô thị của tỉnh giai đoạn 2014- 2020, thị trấn Hòa Thành là một trong 3 thị trấn được tỉnh chọn tập trung đầu tư nâng cấp thành đô thị loại IV, nhằm hoàn thiện kết cấu hạ tầng, kinh tế – xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân. Đây cũng là tiền đề để nâng cấp huyện Hòa Thành thành thị xã của tỉnh trước năm 2020.

Khi được công nhận là đô thị loại IV, thị trấn Hòa Thành sẽ có thêm nhiều động lực để phát triển nhanh và bền vững hơn. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Hòa Thành cần đẩy nhanh tiến độ và tiếp tục hoàn thiện việc phát triển các chỉ tiêu kinh tế – xã hội của huyện, trong đó tập trung các chỉ tiêu đô thị chưa đạt hoặc đạt ở mức thấp như: Tăng thu nhập bình quân đầu người, giảm tỷ lệ hộ nghèo, phát triển và hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị, công trình công cộng để phục vụ cộng đồng…

Theo Thanh Nhi (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm