Thể thao “rộn mùa” trước ngày lễ lớn

5 sự kiện quốc gia về thể dục (TDTT) được Tây Ninh đăng cai gồm: Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia mùa bóng 2016, Giải vô địch thể dục dưỡng sinh Cúp các câu lạc bộ toàn quốc, Giải trẻ Vovinam – Việt võ đạo toàn quốc, Giải vô địch bóng đá U17 quốc gia (vòng chung kết), Giải vô địch Taekwondo Cúp các câu lạc bộ mạnh toàn quốc.

VĐV Nguyễn Thanh Tuấn của Tây Ninh trên bục nhận Huy chương vàng Giải vô địch - Taekwondo Cúp các CLB mạnh toàn quốc năm 2015

VĐV Nguyễn Thanh Tuấn của Tây Ninh trên bục nhận Huy chương vàng Giải vô địch – Taekwondo Cúp các CLB mạnh toàn quốc năm 2015.

Ngay từ đầu năm 2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở VH,TT&DL) đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động thể dục thể thao nhân hướng tới lễ kỷ niệm 180 năm – Tây Ninh hình thành và phát triển. 5 sự kiện quốc gia về thể dục thể thao (TDTT) được Tây Ninh đăng cai gồm: Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia mùa bóng 2016, Giải vô địch thể dục dưỡng sinh Cúp các câu lạc bộ toàn quốc, Giải trẻ Vovinam – Việt võ đạo toàn quốc, Giải vô địch bóng đá U17 quốc gia (vòng chung kết), Giải vô địch Taekwondo Cúp các câu lạc bộ mạnh toàn quốc. Tính đến thời điểm này đã có 4 giải được tổ chức thành công.

Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia năm 2016 diễn ra từ ngày 9.4 đến ngày 20.8 với 9 trận đấu trên sân Tây Ninh. Đội bóng Câu lạc bộ Xi măng Fico Tây Ninh đã hoàn thành nhiệm vụ trụ hạng, xếp vị trí thứ 5/10 đội tham dự giải với 18 lượt trận thi đấu (thắng 6, hòa 7, bại 5) được 25 điểm, xếp sau TP Hồ Chí Minh, Vietttel, Nam Định và Đồng Nai.

Giải vô địch thể dục dưỡng sinh Cúp các câu lạc bộ toàn quốc diễn ra từ ngày 3 đến 5.6 tại Trung tâm Thi đấu thể thao Tây Ninh với hơn 300 vận động viên đến từ 20 đơn vị câu lạc bộ, tỉnh, thành, ngành trên cả nước tham dự. Với thành tích 1 huy chương vàng (HCV), 1 huy chương bạc (HCB), đội Tây Ninh đã chiếm vị trí hạng Nhất toàn đoàn của nhóm 1. Đội xã Suối Ngô (huyện Tân Châu) xếp hạng Nhì của nhóm 2 với thành tích 1 HCV và 1 HCB. Thực tế diễn ra qua giải đấu này đã khẳng định sự đầu tư đúng hướng của ngành chức năng, tạo sân chơi bổ ích cho người cao tuổi. Hội Thể dục dưỡng sinh tỉnh đã hỗ trợ Sở VH,TT&DL một cách hiệu quả nhằm phát triển bộ môn này cả trong hoạt động phong trào lẫn thành tích cao.

Tiếp theo là Giải trẻ Vovinam toàn quốc diễn ra từ ngày 6.7 đến ngày 14.7.2016, quy tụ hơn 350 vận động viên đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Tuy thành tích khá khiêm tốn (1 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ), xếp thứ 14/30 đoàn tham dự nhưng Vovinam tỉnh nhà cũng đã khẳng định được vị trí của mình trong đấu trường quốc gia sau hơn 4 năm thành lập đội tuyển, góp phần kích thích phát triển phong trào tập luyện môn võ truyền thống của dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Sôi nổi nhất có thể nói là Giải vô địch bóng đá U17 quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam năm 2016, diễn ra từ ngày 2 đến 19.8. Có 10 đội bóng vào vòng chung kết, bảng A có 6 đội thi đấu trên sân Tây Ninh. Các cầu thủ tham gia giải đã cống hiến cho người dân Tây Ninh những trận cầu thật sự hấp dẫn. Ban tổ chức giải có sự chuẩn bị khá chu đáo về công tác tuyên truyền nên số lượng khán giả đến sân Tây Ninh rất đông, mỗi trận đấu có số lượng khán giả dự khán trung bình từ 4.000 – 5.000 người. Giải đấu cho thấy tinh thần say mê, cổ vũ cho bóng đá của người dân Tây Ninh rất cao. Ông Lê Văn Quốc- giám sát của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã nhận định trong một cuộc họp: “Tôi rất hài lòng và cảm ơn ban tổ chức địa phương đã chuẩn bị rất tốt cho việc đăng cai giải. Đây là một trong những giải thành công nhất trong công tác tổ chức và tuyên truyền của ban tổ chức địa phương”.

Giải Vô địch Taekwondo Cúp các câu lạc bộ mạnh toàn quốc là sự kiện thể thao cấp quốc gia sau cùng mà Tây Ninh đăng cai tổ chức trong năm 2016, hướng tới lễ kỷ niệm 180 năm- Tây Ninh hình thành và phát triển. Giải diễn ra tại Trung tâm Thi đấu thể thao Tây Ninh từ ngày 5 đến 13.9 với sự có mặt của trên 400 vận động viên đến từ hơn 35 đoàn vận động viên của các câu lạc bộ, tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Đội tuyển Taekwondo tỉnh Tây Ninh với 36 vận động viên gồm Tây Ninh 1 và Tây Ninh 2 sẽ tranh tài ở nội dung quyền và đấu kháng với hai nhóm tuổi 15 – 17 tuổi và trên 17 tuổi. Hy vọng Taekwondo Tây Ninh sẽ tiếp tục khẳng định là một môn thể thao thế mạnh của tỉnh và tiếp tục giữ vị trí trong tốp 3 đơn vị đứng đầu cả nước như tại Giải Vô địch Cúp các câu lạc bộ mạnh toàn quốc năm 2009 cũng do Tây Ninh đăng cai.

Ngoài các sự kiện TDTT cấp quốc gia mà tỉnh đăng cai tổ chức bên cạnh 17 giải thể thao hằng năm của tỉnh, trong thời gian này, Sở VH,TT&DL cũng đã phối hợp, hỗ trợ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều giải thể thao, góp phần làm tăng thêm bầu không khí sôi nổi, nhân dịp kỷ niệm 180 năm – Tây Ninh hình thành và phát triển.

Theo Đoàn Trọng (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm